22/05/2020 12:28 GMT+7

Nhật Bản chế thiết bị hát karaoke không làm phiền hàng xóm

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Chỉ với 73 USD, chúng ta đã có thể thoải mái hát karaoke trong phòng mà không sợ ô nhiễm tiếng ồn, làm phiền hàng xóm.

Nhật Bản chế thiết bị hát karaoke không làm phiền hàng xóm - Ảnh 1.

Muốn sống với đam mê mà vẫn không ảnh hưởng đến người khác thì phải chịu cực một chút - Ảnh: Soranews24

Sống trong một căn hộ nhỏ gọn ở Tokyo đồng nghĩa với việc luôn ở rất gần với hàng xóm. Việc hát karaoke chắc chắn sẽ gây nhiều phiền toái vì ai cũng muốn được yên tĩnh nghỉ ngơi.

Người Nhật vừa chế ra bộ thiết bị hát karaoke giảm thanh, giúp người hát sống cùng đam mê mà không ảnh hưởng đến ai.

Bộ thiết bị này được gọi là Hitori de Karoke DX, hay karaoke một người. Thiết bị này cho phép người hát hát thoải mái trong khi điều chỉnh âm thanh vừa đủ để không làm phiền người khác.

Bộ sản phẩm này được bán trên Amazon Nhật với giá 7.800 yen (khoảng 73 USD). Dù không rẻ tới mức mua không cần nhìn giá, nhưng mức giá này đã rất hời, vì một micro tốt cũng tốn khoảng 10.000 yên, chưa kể các thiết bị âm thanh khác.

Thiết lập của máy rất đơn giản. Sản phẩm có bộ chuyển đổi AC cung cấp năng lượng cho thiết bị và cũng là dây để kết nối với máy tính, máy nghe nhạc thông qua giắc cắm. Từ đó nhạc nền được truyền vào thiết bị và pha trộn với giọng hát rồi chuyển tới đầu ra.

Bên cạnh âm lượng, thiết bị còn cho phép điều chỉnh tiếng vang cho micro nhưng đang hát ở quán. Thậm chí thiết bị này còn "cân" luôn đĩa CD và video trên YouTube mà nhạc nghe vẫn rất lọt tai.

Bộ thiết bị karaoke không làm phiền hàng xóm - Nguồn: Soranews24

Chúng ta vẫn nghe thấy giọng hát nhưng âm thanh đã bị giảm đi rất nhiều, đủ để đứng sát bên mới nghe. Tuy vậy, nghe giọng hát cứ như đến từ con tin bị bịt miệng.

Về cơ bản, bộ thiết bị này không thể bảo vệ bạn cùng phòng của chúng ta khỏi bị làm phiền nhưng hàng xóm thì vô tư.

Karaoke kẹo kéo ồn ào ngay thời COVID còn đâm chết người nhắc nhở Karaoke kẹo kéo ồn ào ngay thời COVID còn đâm chết người nhắc nhở

TTO - Một người đàn ông bị đâm chết chỉ vì nhắc nhở nhóm người ngồi nhậu hát karaoke kẹo kéo ồn ào ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên