Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Bị bắt giam vì cắt cỏ ồn ào, làm phiền sự bình yên của hàng xóm

26/12/2019 15:10 GMT+7

TTO - Một người đàn ông ở Florida (Mỹ) đã phải trải qua đêm Giáng sinh trong tù vì bị hàng xóm than phiền do cắt cỏ ồn ào nhưng không chịu ngưng "tra tấn" họ.

Bị bắt giam vì cắt cỏ ồn ào, làm phiền sự bình yên của hàng xóm - Ảnh 1.

Ông lão gàn Robert Wayne Miller phải trải qua đêm Giáng sinh trong tù vì cắt cỏ gây ồn hàng xóm - Ảnh: nzherald.co.nz

Theo kênh NBC Miami, ông Robert Wayne Miller, 57 tuổi, sống ở Zephyrhills, Florida bị bắt lúc 21h chủ nhật, 22-12 vừa qua vì làm phiền sự bình yên của hàng xóm với chiếc máy cắt cỏ của ông.

Theo đoạn clip được thu từ máy quay gắn trên người của phó cảnh sát Michael O'Donnell, người phụ trách vụ khiếu nại, khi O'Donnell đến nhà Miller, chiếc máy cắt cỏ đang chạy không ở phía sau, còn Miller đang sửa động cơ của nó.

Cảnh sát O'Donnell đã cố gắng mời Miller ra xe để đưa ông lệnh tống đạt vì làm phiền xóm làng.

Miller không chịu đi với cảnh sát O'Donnell. Viên cảnh sát này cảnh báo mình sẽ phải bắt ông và mọi sự sẽ tồi tệ hơn nếu ông không chịu hợp tác.

Trong đoạn video, cảnh sát O'Donnell nói: "Tôi sẽ bắt ông vì tội làm phiền sự bình yên, vì vậy hoặc ông ra đây hoặc ông sẽ bị khởi tố thêm tội danh mới. Ông phải đi bây giờ hoặc tôi sẽ khởi tố ông thêm tội khác và chúng tôi sẽ đến đây mỗi tối".

"Vì lý do gì cơ chứ", Miller hỏi.

"Vì làm phiền sự bình yên của làng xóm - viên cảnh sát chỉ vào những ngôi nhà xung quanh - Hàng xóm của ông gặp tôi và nói họ chịu hết xiết rồi. Tôi đã nói chuyện với bốn người quanh đây và họ nói họ không thể chịu đựng hơn nữa".

"Gì mà chẳng được", Miller trả lời. Sau đó ông ta ra phía sau và lại bật máy cắt cỏ.

Theo báo cáo, cảnh sát O'Donnell đã đề nghị Miller ra khỏi nhà vài lần trước khi ông trở vào nhà. Ông Miller cuối cùng bị bắt vì không chịu ngừng hành động gây khó chịu của mình và chống đối nhà chức trách.

Một người hàng xóm cho biết vợ và con mới sinh của mình không thể ngủ được vì tiếng ồn. Một người khác cũng cho biết bị mất ngủ. Người thứ ba thì nói đã chịu hết xiết.

Một người hàng xóm thứ tư sống bên kia đường nhưng bị căng thẳng vì tiếng ồn của Miller. Ông này đã gọi 114 cuộc gọi đến cảnh sát trong 6 tháng vừa qua để than phiền về tiếng ồn từ máy cắt cỏ và tiếng nhạc mở lớn. Ông này thậm chí đã gắn máy thu âm và máy quay bên ngoài để ghi lại hành động của người láng giềng làm bằng chứng.

Miller bị khởi tố tội tiểu hình. Nếu bị kết án, ông sẽ phải ở tù tối đa 1,5 năm và bị phạt tối đa 2.000 USD. Trong đêm Giáng sinh, Miller bị tạm giam, còn hàng xóm của ông thì có một đêm yên lành. Trước đó, ông Miller đã bị cảnh báo vì gây ồn ào.

Làm phiền hàng xóm Làm phiền hàng xóm

TT - Nửa đêm, một bạn trẻ bức xúc đăng lên Facebook: “Đám cưới gì mà phiền người khác quá! Không cho ai ngủ nghê. 23g khuya rồi mà âm lượng vẫn mở hết cỡ. Đã quyết định gọi cho công an khu vực!”.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận