24/04/2020 16:35 GMT+7

Nhật Bản cắt bỏ hàng chục ngàn hoa hồng, hoa tulip để ngăn người dân ngắm hoa

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Công viên Yono ở Saitama, phía bắc Tokyo, Nhật Bản đã quyết định cắt bỏ hàng chục ngàn nụ hoa hồng để ngăn du khách đến tham quan, trong bối cảnh dịch bệnh ở Nhật Bản diễn biến phức tạp.

Nhật Bản cắt bỏ hàng chục ngàn hoa hồng, hoa tulip để ngăn người dân ngắm hoa - Ảnh 1.

Hàng năm, rất nhiều du khách tới ngắm hoa hồng nở rộ ở công viên Yono - Ảnh: stib.jp

Trong tuần này, các công nhân đã bắt đầu cắt nụ của khoảng 3.000 bụi hoa hồng thuộc 180 giống hoa hồng tuyệt đẹp được trồng trong công viên Yono. Thời gian cắt bỏ toàn bộ cành hồng cần khoảng một tuần. Nhà chức trách cũng hủy lễ hội hoa hồng tổ chức vào khoảng giữa tháng 5, thời điểm hoa hồng đồng loạt nở rộ tại đây.

Công viên Yono vẫn mở cửa miễn phí cho công chúng mỗi ngày.

"Đây là một quyết định rất đau lòng, nhưng chúng tôi phải hành động sau khi thấy tình hình của các thành phố khác", nhà chức trách địa phương chia sẻ trên báo Mainichi.

Một cụ ông 76 tuổi, người thường thăm công viên Yono, cho biết: "Mùa hoa hồng nở rộ là thời khắc đáng chiêm ngưỡng nhất ở thăm công viên Yono". Ông buồn bã: "Tôi nghĩ cắt bỏ hoa thật  lãng phí, nhưng chúng tôi không có sự lựa chọn".

Ở Sakura, một thị trấn cách Tokyo 50km về phía đông, nhà chức trách cũng đã cắt cụt hơn 100.000 cành hoa tulip, hủy bỏ lễ hội hoa tulip hàng năm khi thấy người dân bất chấp quy định về giãn cách xã hội, dù Chính phủ Nhật Bản đã công bố tình trạng khẩn cấp do virus corona ở một số địa phương, trong đó có Tokyo.

Nhật Bản cắt bỏ hàng chục ngàn hoa hồng, hoa tulip để ngăn người dân ngắm hoa - Ảnh 2.

Lễ hội hoa tulip hằng năm ở công viên Sakura Furusato Hiroba năm nay bị hủy bỏ vì du khách kéo đến ngắm hoa bất chấp yêu cầu giãn cách xã hội - Ảnh: JW

Trả lời phỏng vấn Hãng tin Reuters, Sakiho Kusano, một viên chức phụ trách ngành du lịch của thị trấn, cho biết: "Nhiều du khách đến thị trấn trong dịp cuối tuần, tạo thành một cuộc tụ tập đông người. Do đó, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải cắt hoa".

Người yêu hoa ở Nhật có thể sẽ phải chờ thêm một năm nữa mới có thể lại nhìn thấy những thảm hoa tulip nhiều sắc màu, đỏ, hồng rực rỡ trong công viên Sakura Furusato Hiroba có diện tích 7.000 m2.

Tuy nhiên, các bông hoa không bị lãng phí hoàn toàn. Nhà chức trách cho biết họ đã tặng hoa cho các nhà trẻ địa phương.

Nhật Bản cắt bỏ hàng chục ngàn hoa hồng, hoa tulip để ngăn người dân ngắm hoa - Ảnh 3.

Người Nhật sẽ phải chờ một năm nữa để dự lễ hội hoa hồng ở công viên Yono - Ảnh: stib.jp

Nhật Bản cắt bỏ hàng chục ngàn hoa hồng, hoa tulip để ngăn người dân ngắm hoa - Ảnh 4.

Quang cảnh lễ hội hoa hồng hằng năm ở công viên Yono - Ảnh: stib.jp

Nhật Bản hủy triển lãm Ngọn đuốc Olympic Nhật Bản hủy triển lãm Ngọn đuốc Olympic

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 ngày 7/4 thông báo triển lãm Ngọn đuốc Olympic tại tỉnh Fukushima thuộc Đông Bắc Nhật Bản sẽ bị hủy.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên