Tag: Hoa Tulip

Cùng Vietravel đến Hà Lan khi mùa hoa Tulip đẹp nhất

Từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm, Hà Lan trở thành tâm điểm của châu Âu khi hàng vạn du khách trên thế giới tìm đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Tulip tại Lễ hội Keukenhof.

Cuộc hôn phối lạ kỳ giữa đồng bitcoin và hoa tulip

TTO - Trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng ở châu Âu, nhiều nông dân trồng hoa tulip ở Hà Lan chuyển sang khai thác nguồn nhiệt từ hoạt động đào bitcoin thay cho khí đốt.

Ý tưởng đột phá giúp nhóm bạn bán sạch hoa tulip ế giữa đại dịch COVID-19

TTO - Suy nghĩ đột phá đã giúp 5 người bạn cứu được cánh đồng hoa tulip của mình, trong khi nhiều người khác chật vật vì bán ế trong thời điểm dịch bệnh từ virus corona chủng mới (COVID-19) lây lan mạnh.

Nhật Bản cắt bỏ hàng chục ngàn hoa hồng, hoa tulip để ngăn người dân ngắm hoa

TTO - Công viên Yono ở Saitama, phía bắc Tokyo, Nhật Bản đã quyết định cắt bỏ hàng chục ngàn nụ hoa hồng để ngăn du khách đến tham quan, trong bối cảnh dịch bệnh ở Nhật Bản diễn biến phức tạp.

Những cánh đồng hoa dễ tan nát vì... ảnh ngàn like

TTO - Để có được những tấm hình có nhiều tương tác trên mạng xã hội, các du khách không ngần ngại giẫm đạp, phá nát những cánh đồng hoa.

Rực rỡ mùa hoa tulip ở Hà Lan, hoa chuông xanh ở Bỉ

TTO - Du khách ngỡ ngàng trước sắc hoa tulip nở rộ ở Hà Lan và hoa chuông xanh ở Bỉ trong những ngày mùa xuân ấm áp.

Cuộc sống thần tiên ở nơi không có đường bộ

TTO - Thị trấn Giethoorn, Hà Lan được mệnh danh là "tiểu Venice" vì nơi đây không có đường bộ, cuộc sống của người dân vì vậy gắn liền với kênh rạch và tàu thuyền. Giethoorn cũng là một trong những địa điểm du lịch được yêu thích của xứ sở hoa tulip.

Trồng thành công hoa tulip tại miền núi Quảng Trị

TTO - Lần đầu tiên, giống hoa tulip vốn có nguồn gốc châu Âu đã được trồng thử nghiệm thành công tại Quảng Trị.

'Cung điện hoa tulip' rực rỡ ở Nhật Bản

TTO - Tại Nhật Bản, có một phòng triển lãm chỉ dùng để trưng bày hoa tulip. Ở đây, hoa không phải chỉ nở trong mùa xuân như thường lệ mà thi nhau khoe sắc cả năm.

Mùa hoa tulip ở xứ sở chuột túi

TTO - Không còn là loài hoa đặc quyền ở Hà Lan, ở vùng Nam bán cầu “hẻo lánh” như Úc này, những vườn tulip mênh mông, tuyệt đẹp có thể khiến ai cũng choáng ngợp.