24/04/2019 10:43 GMT+7

Những cánh đồng hoa dễ tan nát vì... ảnh ngàn like

THUÝ NGUYỄN (Theo USA Today, Refinery29)
THUÝ NGUYỄN (Theo USA Today, Refinery29)

TTO - Để có được những tấm hình có nhiều tương tác trên mạng xã hội, các du khách không ngần ngại giẫm đạp, phá nát những cánh đồng hoa.

Những cánh đồng hoa dễ tan nát vì... ảnh ngàn like - Ảnh 1.

Du khách selfie trên cánh đồng hoa tulip - Ảnh: afaae

Mùa hoa đang nở rộ khắp nơi trên thế giới mỗi độ tháng 4, tháng 5 về. Biển hoa hướng dương chuẩn bị rực nắng chào đón mặt trời ở Tuscany, Ý. Oải hương sẽ tràn ngập sắc tím trên những cánh đồng ở Provence, Pháp. Anh đào rụng như mưa ở Washington, Mỹ. Tử đằng buông tím những đường hầm ở Nhật Bản... Du khách cũng đổ về những cánh đồng hoa để thưởng ngoạn.

Những người trồng hoa tulip đã bắt đầu cảm thấy tác động của việc du khách đổ đến đây chụp ảnh đăng Instagram. Du khách thường bất chấp nhảy cả lên hoa để chụp được những bức hình ưng ý, vô tình phá hỏng cả cảnh đẹp mà họ đến đây để thưởng lãm.

Những cánh đồng hoa dễ tan nát vì... ảnh ngàn like - Ảnh 2.

Một du khách dắt xe đạp rời đi sau khi chụp ảnh ở cánh đồng hoa Lisse, Hà Lan - Ảnh: AP

Để bảo vệ những cánh đồng hoa, nhiều biển báo đã được dựng lên ở Creil, tây bắc Amsterdam, Hà Lan với dòng chữ như "Enjoy the flowers, respect our pride" (Hãy thưởng thức hoa, hãy tôn trọng niềm tự hào của chúng tôi), "Please don't trample upon our tulips" (Xin đừng giẫm đạp lên hoa tulip của chúng tôi).

Những cánh đồng hoa dễ tan nát vì... ảnh ngàn like - Ảnh 3.

Biển báo nhắc nhở du khách bảo vệ hoa tulip viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung ở Dam Square, Amsterdam, Hà Lan - Ảnh: Robin Utrecht

Simon Pennings, một người nông dân trồng tulip, cho biết ông sẽ dựng các biển báo trên khắp cánh đồng để nhắc nhở du khách không giẫm đạp lên hoa. "Xe đạp, chó, người lớn, trẻ con, chỗ nào cũng thấy - ông nói - Năm ngoái tôi có một cánh đồng có tới 300 du khách. Trông chừng du khách gần như là một việc kín thời gian".

Những cánh đồng hoa dễ tan nát vì... ảnh ngàn like - Ảnh 4.

Du khách hái hoa tulip ở Dam Square, Amsterdam, Hà Lan - Ảnh: Koen Van Weel

Tuần lễ Phục sinh vừa qua, hơn 17 triệu du khách đổ đến Boolenstreek, vùng đất ven biển nằm giữa thành phố Haarlem và Leiden của Hà Lan, nơi có những cánh đồng hoa tulip trải dài bất tận. Vào tháng 4, nơi đây nổi tiếng với lễ hội hoa tulip Keukenhop, một trong những lễ hội hoa ấn tượng và lớn nhất thế giới.

Những cánh đồng hoa dễ tan nát vì... ảnh ngàn like - Ảnh 5.

Cánh đồng hoa anh túc ở Walker Canyon - Ảnh: The Desert Sun

Các cánh đồng hoa tulip không chỉ là nạn nhân của du khách năm nay. Hồi đầu xuân, cánh đồng hoa anh túc rực rỡ ở Walker Canyon, Nam California, Mỹ bị du khách nghiền nát và ngập chất thải.

Thành phố thơm nức hương hoa hồng miền Địa Trung Hải Thành phố thơm nức hương hoa hồng miền Địa Trung Hải

TTO - Isparta được coi là một kho báu bí mật của Thổ Nhĩ Kỳ mới được phát triển du lịch gần đây. Vùng đất này không chỉ nổi tiếng với lịch sử lâu đời, mà còn nhờ những cánh đồng hoa hồng, hoa oải hương trải dài bất tận.

THUÝ NGUYỄN (Theo USA Today, Refinery29)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên