19/04/2019 09:33 GMT+7

Thiên đường hoa tử đằng chờ bung nở rực rỡ tháng 5

THÚY NGUYỄN (Theo Travel & Leisure)
THÚY NGUYỄN (Theo Travel & Leisure)

TTO - Vào cuối tháng 4, đầu tháng 5, khi những bông hoa anh đào cuối mùa rụng xuống là lúc mùa hoa tử đằng vào độ rực rỡ ở Nhật Bản.

Thiên đường hoa tử đằng chờ bung nở rực rỡ tháng 5 - Ảnh 1.

Còn được biết đến với tên gọi fuji, tử đằng là loài hoa nổi tiếng thứ hai ở xứ mặt trời mọc. Hoa có nhiều sắc độ, từ xanh dương, hồng, tím đến trắng. Nhiều du khách khắp nơi trên thế giới đổ về Nhật Bản để chiêm ngưỡng loài hoa đẹp như cổ tích này.

Du khách có thể chọn màu hoa mình thích ở từng nơi khác nhau. Tử đằng màu đỏ nhạt nở rộ nhất từ giữa đến cuối tháng 4. Tử đằng trắng phải đến đầu tháng 5 mới đua sắc. Tử đằng Kibana ở công viên Ashikaga Flower Park đến giữa tháng 5 mới vào độ rực rỡ nhất.

Thiên đường hoa tử đằng chờ bung nở rực rỡ tháng 5 - Ảnh 2.

Ảnh: Getty

Công viên Ashikaga Flower Park có hơn 350 cây hoa tử đằng các loại. Nếu chọn đúng thời điểm, du khách có thể chiêm ngưỡng anh đào cuối mùa và tử đằng, đỗ quyên đầu mùa. Công viên Ashikaga có hơn 5.000 bụi đỗ quyên tuyệt đẹp.

Thiên đường hoa tử đằng chờ bung nở rực rỡ tháng 5 - Ảnh 3.

Ảnh: Getty

Lễ hội hoa tử đằng ở Ashikaga Flower Park kéo dài từ ngày 13-4 đến 19-5. Từ 19-4 đến 12-5, du khách có thể chiêm ngưỡng công viên lộng lẫy về đêm khi các dàn tử đằng đều được thắp sáng, soi bóng xuống mặt hồ rực rỡ. Giá vé cho người lớn dao động từ 8-16 USD, còn vé trẻ em 4-8 USD.

Thiên đường hoa tử đằng chờ bung nở rực rỡ tháng 5 - Ảnh 4.

Ảnh: Getty

Ashikaga Flower Park còn nổi tiếng với cây tử đằng 150 tuổi, phủ bóng trên diện tích 1.000m2, và một 'đường hầm' hoa tử đằng trắng dài 90m.

Thiên đường hoa tử đằng chờ bung nở rực rỡ tháng 5 - Ảnh 5.

Ảnh: iStock

Vườn tử đằng Kawachi (Kawachi Wisteria Garden) được nhiều du khách biết tới với "đường hầm" tử đằng nổi tiếng với 22 loại tử đằng.

Một số điểm chiêm ngưỡng tử đằng khác có thể kể đến như công viên Tennogawa, công viên Shirai Omachi Fuji và đền Kameido Tenjin.

20.000 cành hoa anh đào khoe sắc tại vườn hoa Lý Thái Tổ 20.000 cành hoa anh đào khoe sắc tại vườn hoa Lý Thái Tổ

TTO - Có tới 20.000 cành và 250 cây hoa anh đào được vận chuyển từ Nhật sang Việt Nam phục vụ trang trí tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ sẵn sàng cho lễ khai mạc diễn ra vào ngày mai (29-3).

THÚY NGUYỄN (Theo Travel & Leisure)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên