Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nhật Bản

Hàng chục ngàn người Nhật được yêu cầu sơ tán tránh bão Lan

Hàng chục ngàn người Nhật được yêu cầu sơ tán tránh bão Lan

TTO - Cơn bão lớn với sức gió 165km/h đã đổ bộ vào bờ biển phía nam nước Nhật. Trước đó hơn 70.000 người được yêu cầu khẩn trương di tản tránh bão.

Tập đoàn du lịch lớn nhất Nhật Bản H.I.S đầu tư vào Cam Ranh

TTO - Chủ tịch tập đoàn du lịch lớn nhất nước này H.I.S Hideo Sawada mới đây đã xác nhận sẽ tham gia phát triển khu nghỉ dưỡng và xây khách sạn tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, trong bài phỏng vấn trên báo Nikkei.

Núi lửa Shinmoe chuyển mình, người Nhật sợ mất khách du lịch

TTO - Núi lửa Shinmoe thuộc dãy Kirishima đã phun trở lại sau 6 năm ngưng hoạt động, may mắn không có người bị thương dù tro bụi đã lan tỏa ra vài thành phố.

TP.HCM muốn hợp tác với Nhật phát triển du lịch

TTO - Để thu hút thêm du khách Việt, chính quyền tỉnh Yamanashi đã trực tiếp mang những đặc sản của địa phương mình như nho, rượu Sake, rượu vang,… đến giới thiệu tại Việt Nam.

Dân Tokyo được bồi thường vì tiếng ồn máy bay quân sự

TTO - Khoảng 1.000 người dân thủ đô Tokyo của Nhật đã thắng kiện đòi bồi thường do tiếng ồn máy bay từ căn cứ không quân Yokota.

Sự kiện quốc tế ngày 4-10

TTO - Nhật chỉ nhận 3 trong 8.561 trường hợp nộp đơn xin tị nạn mới. Kẻ xả súng ở Las Vegas đã lên kế hoạch tấn công kĩ càng. Mỹ trục xuất 15 nhà ngoại giao Cuba về nước. EU thống nhất về bộ quy định mới ngăn hàng hóa giá rẻ nhập ồ ạt từ Trung Quốc.

Đón Trung thu vòng quanh châu Á

TTO - Cùng bắt nguồn từ lễ hội mừng mùa gặt cổ truyền của Trung Quốc, Tết Trung thu ở mỗi nước châu Á lại có tập quán riêng để mừng ngày lễ này.

Hơn 8.500 đơn xin tị nạn, Nhật chỉ nhận 3

TTO - Chỉ trong nửa đầu năm 2017, có tới 8.561 trường hợp mới nộp đơn xin tị nạn ở Nhật, con số cao kỷ lục. Tuy nhiên chính phủ nước này chỉ chấp nhận 3 trường hợp.

Tuyển 240 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

TTO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) đang phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản để tuyển chọn 240 ứng viên (điều dưỡng và hộ lý) cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản.