Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nhật Bản

TP.HCM muốn hợp tác với Nhật phát triển du lịch

TTO - Để thu hút thêm du khách Việt, chính quyền tỉnh Yamanashi đã trực tiếp mang những đặc sản của địa phương mình như nho, rượu Sake, rượu vang,… đến giới thiệu tại Việt Nam.

Dân Tokyo được bồi thường vì tiếng ồn máy bay quân sự

TTO - Khoảng 1.000 người dân thủ đô Tokyo của Nhật đã thắng kiện đòi bồi thường do tiếng ồn máy bay từ căn cứ không quân Yokota.

Sự kiện quốc tế ngày 4-10

TTO - Nhật chỉ nhận 3 trong 8.561 trường hợp nộp đơn xin tị nạn mới. Kẻ xả súng ở Las Vegas đã lên kế hoạch tấn công kĩ càng. Mỹ trục xuất 15 nhà ngoại giao Cuba về nước. EU thống nhất về bộ quy định mới ngăn hàng hóa giá rẻ nhập ồ ạt từ Trung Quốc.

Đón Trung thu vòng quanh châu Á

TTO - Cùng bắt nguồn từ lễ hội mừng mùa gặt cổ truyền của Trung Quốc, Tết Trung thu ở mỗi nước châu Á lại có tập quán riêng để mừng ngày lễ này.

Hơn 8.500 đơn xin tị nạn, Nhật chỉ nhận 3

TTO - Chỉ trong nửa đầu năm 2017, có tới 8.561 trường hợp mới nộp đơn xin tị nạn ở Nhật, con số cao kỷ lục. Tuy nhiên chính phủ nước này chỉ chấp nhận 3 trường hợp.

Tuyển 240 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

TTO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) đang phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản để tuyển chọn 240 ứng viên (điều dưỡng và hộ lý) cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản.

'Nàng' robot y chang người thật khiến nhiều người 'hớ'

TTO - Mới đây tại Game Show Tokyo (Nhật Bản), nhiều người bối rối khi nhìn thấy một phụ nữ xinh đẹp "vừa thấy đã yêu". Càng bối rối hơn khi họ phát hiện "nàng" chỉ là người máy.

Âm mưu của Trung Quốc trên biển Hoa Đông

TTO - Liên tục đưa tàu tuần tra tới quần đảo Điếu Ngư/Senkaku tranh chấp với Nhật Bản, Trung Quốc đang cố gắng tạo ra bằng chứng cho cái gọi là "thực thi chủ quyền" tại khu vực.