Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Nhập cư trái phép vào Mỹ trong quan tài binh sĩ tử trận

27/01/2022 19:53 GMT+7

TTO - Một người đàn ông đối diện mức án 5 năm tù vì đưa người nhập cư trái phép vào bang Texas bằng thủ đoạn giấu người trong quan tài phủ cờ Mỹ, như nghi thức dành cho binh sĩ Mỹ tử trận.

Nhập cư trái phép vào Mỹ trong quan tài binh sĩ tử trận - Ảnh 1.

Một người đàn ông đối diện mức án 5 năm tù vì đưa người nhập cư trái phép vào bang Texas (Mỹ) bằng thủ đoạn giấu người trong quan tài phủ cờ Mỹ - Ảnh: AP

Theo Đài CBS, ngày 26-1, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết nghi phạm Zachary Blood, 33 tuổi, đã thừa nhận tìm cách đưa 2 người di cư vào Mỹ trong một quan tài phủ quốc kỳ, ngụy trang giống các binh sĩ tử trận được đưa về nước.

Sự việc xảy ra tại một chốt kiểm soát gần biên giới giữa Mỹ với Mexico ở bang Texas vào ngày 26-10-2021.

Cơ quan điều tra cho biết Blood đã bị bắt khi đang lái một chiếc xe "được cải tiến để vận chuyển quan tài" đến đây

Khi được hỏi đang vận chuyển gì, Blood trả lời là "một thi thể, người của lực lượng hải quân".

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết lực lượng chức năng lập tức kiểm tra khi thấy quan tài trông có vẻ tồi tàn và lá cờ được dán băng keo loại dùng để gói hàng.

Lực lượng chức năng sau đó phát hiện bên trong quan tài có 2 người đàn ông còn sống.

Bộ Tư pháp Mỹ xác định đây là 2 công dân Mexico "hiện diện trái phép tại nước Mỹ".

Cả 2 người đàn ông trong quan tài thừa nhận đã băng qua sông Rio Grande vào lãnh thổ Mỹ và trả tiền cho một người đàn ông để đưa họ đến thành phố San Antonio ở Texas. Tại đây, họ bị "bỏ lại" ở một bãi giữ xe để Blood tới đón.

Theo CBS, Blood có thể đối diện mức án 5 năm tù giam và số tiền phạt tối đa 250.000 USD.

Theo số liệu thống kê chính thức, Mỹ đã ghi nhận gần 2 triệu người nhập cư trái phép vào nước này qua biên giới phía Nam với Mexico trong năm 2021.

Số lượng người nhập cư trái phép vào Mỹ giảm mạnh trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, nhưng bắt đầu tăng trở lại vào cuối năm 2020.

Con số này cũng tăng mạnh kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào tháng 1 năm ngoái.

Ông Trump chỉ trích ông Biden đang hủy hoại nước Mỹ vì chính sách nhập cư Ông Trump chỉ trích ông Biden đang hủy hoại nước Mỹ vì chính sách nhập cư

TTO - Cựu tổng thống Donald Trump đã tới biên giới Mỹ - Mexico vào ngày 30-6, cáo buộc Tổng thống Joe Biden sao nhãng an ninh quốc gia bằng cách dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận