Tag: nhập cư trái phép

Ông Trump và ông Biden chỉ trích lẫn nhau ở bang chiến địa Georgia

Ngày 9-3, trong buổi vận động tranh cử ở hai địa điểm cùng bang Georgia, hai ứng viên hàng đầu đưa ra tầm nhìn trái ngược nhau cho nước Mỹ.

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ nghi có người Việt nhập cư trên xe tải ở Anh

Liên quan vụ việc Anh phát hiện người nhập cư trái phép nghi là người Việt hôm 16-2, Bộ Ngoại giao cho biết đang theo dõi sát vụ việc và sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết trong trường hợp xác định được đó là công dân Việt Nam.

Nhập cư trái phép tăng kỷ lục, Hạ viện Mỹ luận tội bộ trưởng phụ trách

Hạ viện Mỹ do Đảng Cộng hòa chiếm đa số vừa qua đã bỏ phiếu luận tội Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas cho các vấn đề biên giới.

DeSantis không có cửa với Trump?

TTCT - Đối thủ lớn nhất của ông Donald Trump ở phe Cộng hòa, Thống đốc Ron DeSantis của Florida, vừa chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống hôm 24-5 trong sự kiện trên Twitter đầy sự cố với Elon Musk.

Nhập cư trái phép vào Mỹ trong quan tài binh sĩ tử trận

TTO - Một người đàn ông đối diện mức án 5 năm tù vì đưa người nhập cư trái phép vào bang Texas bằng thủ đoạn giấu người trong quan tài phủ cờ Mỹ, như nghi thức dành cho binh sĩ Mỹ tử trận.

Lật tàu chở người nhập cư trái phép ở Mỹ: 3 người thiệt mạng, 27 người bị thương

TTO - Theo Sở Cứu hỏa San Diego, có ít nhất 3 người thiệt mạng và 27 người phải điều trị tại bệnh viện sau khi một chiếc tàu chở đầy người bị lật vào sáng 2-5 (giờ Mỹ) ngoài khơi bờ biển San Diego, bang California.

Thủ tướng Prayuth khẳng định 'nhập cư trái phép' khiến COVID-19 bùng phát ở Thái Lan

TTO - Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh dân vượt biên phải chịu trách nhiệm cho đợt bùng phát dịch COVID-19 mới ở nước này. Nhà chức trách đang ra sức truy tìm những người đã từng tới khu chợ Mahachai thuộc tỉnh Samut Sakhon.

Đừng để thảm kịch nhập cư lặp lại

TTO - Cách đây tròn một năm, 39 người Việt nhập cư đã ra đi đau thương ở hạt Essex (Anh). Một năm trôi qua, nỗi đau của các gia đình nạn nhân vẫn chưa nguôi ngoai, trong khi đường dây buôn người xuyên quốc gia dần lộ sáng.

Nhân chứng người Việt xuất hiện tại phiên tòa vụ 39 thi thể trong container khai gì?

TTO - Nhân chứng X xuất hiện tại phiên tòa ngày 22-10 khẳng định mình là một trong 14 người Việt Nam đã đi lậu trót lọt vào Anh ngày 11-10-2019 và tiết lộ nhiều chuyện bất ngờ.

Việt Nam nên làm gì với làn sóng thứ 2 của dịch COVID-19?

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân vừa có bài nhận định và đánh giá về dịch COVID-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng COVID-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam. Mời bạn đọc xem toàn văn bài viết.