08/02/2022 19:14 GMT+7

Nhanh chóng trả mặt bằng nhà thi đấu Tây Hồ để tổ chức thi taekwondo ở SEA Games 31

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 8-2, ông Chử Xuân Dũng - phó chủ tịch UBND TP Hà Nội - yêu cầu nhà thi đấu Tây Hồ thay vì đang được trưng dụng là nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 phải trả lại mặt bằng để tổ chức môn teakwondo ở SEA Games 31.

Nhanh chóng trả mặt bằng nhà thi đấu Tây Hồ để tổ chức thi taekwondo ở SEA Games 31 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, UBND TP Hà Nội kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội ngày 8-2 - Ảnh: BVHTTDL

Theo kế hoạch, SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12-5 đến ngày 23-5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận. Sẽ không có chuyện lùi hoặc hủy đại hội một lần nữa vì dịch COVID-19.

Ngày 8-2, ông Hoàng Đạo Cương - thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch - và ông Chử Xuân Dũng có buổi kiểm tra các công trình phục vụ cho SEA Games 31 trên địa bàn Hà Nội.

Qua kiểm tra, lãnh đạo bộ và UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị thi công nhanh chóng hoàn thiện sửa chữa, nâng cấp các nhà thi đấu Thanh Trì, Gia Lâm, Long Biên, Tây Hồ… để chuẩn bị cho SEA Games 31. Nhiều hạng mục như: lắp thêm đèn chiếu sáng, sơn tường, thay rèm, bảng mã quét QR code phòng chống dịch COVID-19… được yêu cầu lắp đặt ngay.

Ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - cho biết các đơn vị thi công phải tập trung vào hạng mục là khu vực thi đấu, nhà khởi động và đường dẫn vào nhà thi đấu để các đoàn quốc tế đến kiểm tra vào ngày 18-3.

Địa điểm khiến ngành thể thao Hà Nội "đau đầu" nhất là nhà thi đấu Tây Hồ. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tháng nay nhà thi đấu Tây Hồ được trưng dụng để làm trạm y tế lưu động, cơ sở thu dung điều trị người mắc COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ.

Trong khi đó nơi đây sẽ là địa điểm diễn ra môn taekwondo tại SEA Games 31, nếu không sớm lấy lại mặt bằng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ chuẩn bị của môn này.

Có mặt tại nhà thi đấu Tây Hồ, ông Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị có liên quan nhanh chóng dọn dẹp, trả lại mặt bằng để triển khai công tác chuẩn bị cho SEA Games 31.

Vì SEA Games 31, hàng trăm vận động viên không có Tết Vì SEA Games 31, hàng trăm vận động viên không có Tết

TTO - Để chuẩn bị cho SEA Games 31, hàng trăm vận động viên của các đội tuyển quốc gia không được về quê đón Tết mà phải ở lại các trung tâm để tập luyện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên