08/11/2021 18:26 GMT+7

Nhân viên spa xem trộm điện thoại lừa đảo khách hàng 700 triệu đồng

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Một phụ nữ ở Đắk Nông bị một nhân viên spa lừa chuyển khoản 700 triệu đồng, sau khi nhân viên spa xem trộm điện thoại và có được thông tin cá nhân.

Nhân viên spa xem trộm điện thoại lừa đảo khách hàng 700 triệu đồng - Ảnh 1.

Một phụ nữ ở Đắk Nông bị nhân viên spa lừa chuyển khoản 700 triệu đồng do lộ thông tin điện thoại - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Chiều 8-11, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Hưng (26 tuổi, trú phường Nghĩa Đức, TP Gia Nghĩa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, tháng 9-2021, Hưng quen biết chị Mai Thị X. (38 tuổi, trú xã Đắk Nia, TP Gia Nghĩa), là khách hàng của tiệm spa nơi Hưng làm việc.

Do đang nợ số tiền khoảng 600 triệu đồng và biết chị X. là người có tiền, Hưng nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị X.

Lợi dụng lúc chị X. đến quán spa sử dụng dịch vụ tắm trắng không kiểm soát được điện thoại, Hưng đã truy cập trái phép vào điện thoại của chị X. rồi thay đổi tài khoản Zalo của em gái chị X..

Sau đó Hưng sử dụng tài khoản Zalo này nhắn tin cho chị X. mượn 700 triệu đồng để mua đất.

Tin tưởng là em gái mượn tiền nên chị X. đã làm theo hướng dẫn và chuyển 700 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng mà đối tượng cung cấp. 

Đến tối cùng ngày, chị X. liên lạc với em gái thì biết bị lừa nên đến cơ quan công an trình báo sự việc.

'Thượng tá quân đội' dỏm lừa xin việc, 'chạy' trúng thầu dự án, chiếm đoạt tiền tỉ

TTO - Nguyễn Văn Tâm mạo danh sĩ quan quân đội, khoe có thể xin cho người khác vào biên chế ngành công an và “chạy” trúng thầu các công trình xây dựng để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ của nhiều người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên