Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM đi đường sau 18h phải có thẻ nhận diện

10/08/2021 20:19 GMT+7

TTO - Ngày 10-8, Sở Công thương TP.HCM đã có văn bản gửi Công an TP.HCM, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về việc tạo điều kiện cho nhân viên các hệ thống phân phối hiện đại được lưu thông trên đường từ 18h đến 6h ngày hôm sau.

Nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM đi đường sau 18h phải có thẻ nhận diện - Ảnh 1.

Khâu vận chuyển hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nguồn cung thực phẩm cho người dân - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Sở Công thương TP, ngày 9-8 UBND TP.HCM có văn bản về việc cho phép nhân viên các hệ thống phân phối hiện đại được lưu thông trên đường từ 18h đến 6h hôm sau. 

Trong đó giao Sở Công thương TP chịu trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xác nhận danh sách nhân viên được phân công, giao nhiệm vụ. Đồng thời, tích hợp danh sách vào hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung trên cổng thông tin điện tử của Sở Công thương TP, phục vụ công tác quản lý và truy xuất, kiểm tra của các lực lượng chức năng.

Sở Công thương TP đề nghị Công an TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo các trạm, chốt phối hợp hỗ trợ và đảm bảo lưu thông cho nhân viên của hệ thống các siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP theo danh sách xác nhận của Sở Công thương. 

Danh sách này có thể kiểm tra trên hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung trên cổng thông tin điện tử của Sở Công thương tại đây

Về hình thức nhận diện, theo Sở Công thương TP, các nhân viên của hệ thống phân phối hiện đại được phép lưu thông trên đường từ 18h đến 6h ngày hôm sau phải có thẻ đeo cứng có hình của nhân viên và giấy xác nhận của các đơn vị hệ thống phân phối cho từng nhân viên. 

Sở Công thương đề nghị các đơn vị căn cứ các nội dung nêu trên chủ động chỉ đạo các trạm, chốt phối hợp hỗ trợ và đảm bảo lưu thông cho nhân viên của các hệ thống phân phối hiện đại...

Chỉ thị 16 áp dụng tại TP.HCM từ 0h ngày 9-7. Từ 24-7, TP.HCM thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách. Từ 26-7, người dân TP.HCM được yêu cầu hạn chế ra đường từ 18h đến 6h hằng ngày.

Trước đó, nhiều đơn vị như công ty Vissan, Vinmart... cho biết phần lớn thời gian giao nhận hàng của các siêu thị, doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng thực phẩm chủ yếu vào ban đêm. Do đó, quy định nghiêm ngặt về thời gian đi lại của TP đã ảnh hưởng đến việc vận tải, cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM được ra đường làm việc sau 18h Nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM được ra đường làm việc sau 18h

TTO - Nhân viên thuộc chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TP.HCM được phép đi trên đường từ 18h đến 6h hôm sau để sắp xếp hàng hóa, chuẩn bị công tác hậu cần, vệ sinh khử khuẩn.


ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận