Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Vận chuyển bưu chính được di chuyển trên đường sau 18h hằng ngày

02/08/2021 18:31 GMT+7

TTO - Ngày 2-8, UBND TP.HCM có văn bản cho phép dịch vụ vận chuyển bưu chính được phép hoạt động và di chuyển trên đường từ 18h đến 6h sáng hằng ngày.

Ngày 2-8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản khẩn về hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực bưu chính trong thời gian tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Theo đó, UBND TP cho phép dịch vụ vận chuyển bưu chính được hoạt động và di chuyển trên đường từ 18h đến 6h sáng hằng ngày. 

Doanh nghiệp bưu chính chỉ được thực hiện dịch vụ vận chuyển bưu chính theo quy định, không được cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa kể cả bằng xe môtô 2 bánh (dịch vụ shipper) trong khung thời gian nêu trên.

Việc này theo đề xuất của Sở Thông tin và truyền thông, giúp các đơn vị này thực hiện nhiệm vụ cung ứng dịch vụ bưu chính KT1 (phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, văn bản mật), dịch vụ hành chính công, hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất đến người dân, doanh nghiệp, hàng hóa phục vụ xuất nhập khẩu...

UBND TP cũng cho phép bưu tá viên của các doanh nghiệp bưu chính hoạt động theo mô hình truyền thống (trực tiếp quản lý đội ngũ bưu tá viên, nhận hàng từ địa chỉ người gửi - vận chuyển về bưu cục hoặc điểm khai thác để chia, chọn - phát đến địa chỉ cho người nhận, được phép hoạt động, di chuyển giữa các địa phương của thành phố), đặc biệt đối với lực lượng thực hiện nhiệm vụ cung ứng dịch vụ bưu chính KT1, dịch vụ hành chính công.

TP.HCM triển khai tiêm vắc xin sau 18h TP.HCM triển khai tiêm vắc xin sau 18h

TTO - Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, TP sẽ triển khai tiêm vắc xin cho người dân sau 18h, đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vắc xin.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận