21/03/2021 08:21 GMT+7

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông: 80% chỉ tiêu cho xét điểm thi tốt nghiệp THPT

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông dành tối đa chỉ tiêu cho phương thức xét bằng kết quả thi THPT (80%), 15% dành cho phương thức xét tuyển theo đề án của học viện và còn lại là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông: 80% chỉ tiêu cho xét điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Học sinh tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh tại Hải Phòng do báo Tuổi Trẻ phối hợp các đơn vị tổ chức - Ảnh: MAI THƯƠNG

Năm 2021, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông dự kiến tuyển 3.500 chỉ tiêu. Học viện mở hai ngành mới là Công nghệ tài chính (Fintech), với chỉ tiêu dự kiến là 100 chỉ tiêu và ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa, chỉ tiêu dự kiến là 70 chỉ tiêu.

Học viện sử dụng 3 phương thức tuyển sinh. Những thí sinh muốn dùng phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của học viện cần đọc kỹ yêu cầu vì phương thức này có nhiều tiêu chí phụ.

Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1130/1600 trở lên hoặc ATC từ 25/36 trở lên; và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên;

Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên hoặc TOEFL IPT 513 trở lên; và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên;

Thí sinh đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.

Là học sinh chuyên các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học của trường THPT chuyên trên phạm vi toàn quốc (các trường THPT chuyên thuộc Tỉnh, Thành phố trực thuộc TW và các trường THPT chuyên thuộc Cơ sở giáo dục đại học) hoặc hệ chuyên thuôc các trường THPT trọng điểm quốc gia; và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên.

Năm 2021 Học viện triển khai tuyển sinh đào tạo Chương trình chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin có nội dung chương trình với nhiều đổi mới và lợi thế đối với người học; dự kiến chỉ tiêu là 240 chỉ tiêu.

Học viện tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao (đạt giải học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ướng) hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với hai loại học bổng là miễn 100% và miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất.

Điểm chuẩn ngành Điểm chuẩn ngành 'hot' Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông tăng 3 điểm

TTO - Công nghệ thông tin là ngành có điểm chuẩn cao nhất (26,65 điểm) của Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông.

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên