07/01/2024 19:35 GMT+7

Nhân viên ngân hàng kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Thấy khách hàng yêu cầu rút tiền để chuyển cho con trong tình trạng lo lắng bất thường, nhân viên của một ngân hàng ở Quảng Trị đã tìm cách trì hoãn việc rút tiền và kịp thời ngăn chặn được một vụ lừa đảo.

Cán bộ Ngân hàng Agribank Quảng Trị đã kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo hàng trăm triệu đồng - Ảnh: H.T

Cán bộ Ngân hàng Agribank Quảng Trị đã kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo hàng trăm triệu đồng - Ảnh: H.T

Tối 7-1, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Quảng Trị cho biết chi nhánh giao dịch của ngân hàng ở huyện Cam Lộ vừa giúp khách hàng thoát khỏi vụ lừa đảo hàng trăm triệu đồng.

Trước đó khoảng 9h ngày 3-1, bà N.T.U. (73 tuổi, trú tại thôn Mỹ Tường, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) cầm sổ tiết kiệm 436 triệu đồng đến Agribank chi nhánh huyện Cam Lộ làm thủ tục tất toán, để chuyển toàn bộ số tiền vào một số tài khoản có tên Bùi Đắc Thịnh.

Bà N.T.U. cho biết mình rút tiền để chuyển tiền cho con, tâm trạng bất ổn, dáng vẻ thì vội vàng, bất an. Nghi ngờ có điều bất thường nên cán bộ ngân hàng đã báo cáo sự việc lên cấp trên.

Xác định tài khoản nhận tiền không phải là con của khách hàng, các giao dịch viên đã cố tình kéo dài thời gian làm thủ tục tất toán sổ tiết kiệm, đồng thời liên hệ với con của khách hàng để tìm hiểu thông tin.

Sau khi được các giao dịch viên cũng như người thân giải thích, khuyên bảo, khách hàng mới tỉnh ra rằng bản thân mình bị lừa đảo.

Bà N.T.U. cho biết trước đó bà nhận được cuộc gọi từ một số máy tự xưng là cán bộ công an, báo rằng các sổ tiết kiệm bà đang gửi tại ngân hàng có ăn tiền hoa hồng trái quy định pháp luật và sẽ bị điều tra, khởi tố.

Đối tượng yêu cầu chuyển toàn bộ tiền qua tài khoản có tên Bùi Đắc Thịnh trên để kiểm tra nguồn tiền.

Được biết, trước đó vì quá lo sợ nên bà N.T.U. đã chuyển 318 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo trên thông qua một giao dịch trên mạng.

Ông Phan Hồng Hải - giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Trị - cho biết đây chỉ là hai trong nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà cán bộ, nhân viên Agribank Quảng Trị đã kịp thời ngăn chặn.

Cả thế giới bị lừa đảo qua mạng mất 53 tỉ đô, người Việt mất gần 1/3Cả thế giới bị lừa đảo qua mạng mất 53 tỉ đô, người Việt mất gần 1/3

'Như ngành công nghiệp, lừa đảo qua mạng có tỉ suất lợi nhuận 2.500%/năm. Dự đoán năm 2024 tỉ suất lợi nhuận càng tăng. Chắc không có ngành nào lãi suất cao như vậy', ông Philip Hùng Cao, chiến lược gia và nhà truyền bá về Zero Trust, thông tin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên