02/01/2024 21:25 GMT+7

Giám đốc phòng giao dịch ngân hàng lừa đảo người dân 14 tỉ đồng

Giám đốc phòng giao dịch một ngân hàng tại Quảng Nam đưa thông tin gian dối lừa đảo vay mượn tiền của nhiều người dân phục vụ mục đích cá nhân.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đọc lệnh bắt ông Hà Hải Đăng - Ảnh: C.A

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đọc lệnh bắt ông Hà Hải Đăng - Ảnh: C.A

Ngày 2-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với giám đốc phòng giao dịch một ngân hàng lừa đảo nhiều tiền của người dân.

Theo đó, người bị bắt là ông Hà Hải Đăng (35 tuổi), trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Ông Đăng bị bắt để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, thời gian gần đây cơ quan này nhận được nhiều đơn tố giác tội phạm của người dân đối với ông Hà Hải Đăng.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định trong thời gian từ năm 2019 đến năm 2022, ngoài công việc chính là giám đốc phòng giao dịch một ngân hàng tại TP Hội An, ông Đăng còn hoạt động kinh doanh bất động sản. 

Do việc làm ăn bên ngoài gặp khó khăn, ông Đăng đã vay mượn tiền của nhiều người dân để trả nợ.

Thủ đoạn của đối tượng là đưa ra những thông tin gian dối nhằm vay mượn tiền với lý do làm thủ tục đáo hạn ngân hàng cho khách hàng tại ngân hàng.

Tuy nhiên, trên thực tế đối tượng mang tiền vay mượn của nhiều người dân đem đi đầu tư bất động sản và trả nợ cá nhân dẫn đến không còn khả năng trả nợ. Được biết, tổng số tiền đối tượng chiếm đoạt của các bị hại hiện lên tới 14 tỉ đồng.

Vụ việc đang được văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục xử lý theo quy định.

Giám đốc phòng giao dịch ngân hàng lừa đảo người dân 14 tỉ đồng- Ảnh 3.'Tiếp tay' lừa đảo, hai giám đốc ngân hàng lĩnh án

TTO - Chỉ đạo cấp dưới tiếp tục giải ngân, cho gia hạn thực hiện hợp đồng tín dụng, ký giải ngân cho Công ty CIMCO mà không cần tài sản bảo đảm, không yêu cầu bổ sung tài sản bảo đảm..., hai giám đốc ngân hàng lĩnh án.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên