Tag: nhân lực chất lượng cao

Trường CĐ Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa xây dựng tổ hợp 3 tòa nhà chức năng

Tổ hợp 3 tòa nhà chức năng mới là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp đào tạo của Trường CĐ Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa (CTECH), góp phần hoàn thiện không gian học tập và tiện ích sinh hoạt hiện đại cho sinh viên.

Phát triển đội ngũ nhân sự công nghiệp thế hệ mới

Trước những tác động mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo trong nhiều lĩnh vực, nguồn nhân lực chất lượng cao trong sản xuất công nghiệp là một bài toán khó.

Bí thư Cần Thơ nói giải pháp giữ chân lao động ở lại Đồng bằng sông Cửu Long

Bí thư Cần Thơ cho biết do thiếu việc làm nên có những sinh viên tốt nghiệp thậm chí phải ra miền Trung, miền Bắc tìm việc làm, và ông chia sẻ một số giải pháp giữ chân lao động ở lại Đồng bằng sông Cửu Long.

WESET ký kết với Trường đại học Mở TP.HCM phát triển năng lực sinh viên

Sáng 28-3, WESET English Center và trường Đại học Mở TP.HCM ký kết hợp tác, cùng tham gia và đồng hành vào hoạt động rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

Đào tạo nhân lực của Việt Nam đang ngược chuẩn thế giới?

"Tại các nước phát triển, cơ cấu nhân lực chuẩn sẽ theo hình chóp, cứ 1 người học đại học sẽ có 2-3 người học cao đẳng, 3-5 người học trung cấp, nhưng Việt Nam thì ngược lại", vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên cho biết.

10 năm tới cần 50.000 nhân lực thiết kế vi mạch trình độ đại học trở lên

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang chủ trì xây dựng hai đề án quan trọng liên quan đến đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thủ tướng nêu định hướng chính sách thu hút, trọng dụng nhà khoa học tài năng

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có trả lời chất vấn của đại biểu Nguyễn Hoàng Bảo Trân (tỉnh Bình Dương) về định hướng chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

'Mới vào làm việc mà đến sớm pha trà, rửa chén thì hỏng'

Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trong cuộc đối thoại với thanh niên ngành giao thông vận tải chiều 28-8.

TP.HCM vinh danh 75 thủ khoa đại học, cao đẳng

TTO - 75 thủ khoa tuyển sinh và tốt nghiệp của các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM sẽ được tuyên dương trong chương trình "Vinh danh thủ khoa" 2022 vào tối mai 8-12.

TP.HCM: quận 9 chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho khu đô thị sáng tạo

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo quận 9 quan tâm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng công cuộc xây dựng, phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao của TP.HCM.