02/08/2023 17:13 GMT+7

Nhà xe kêu cứu vì liên tục bị chèn ép, ném mắm tôm

Xe khách của Công ty TNHH vận tải Thiên Hoàng Hải liên tục bị nhóm người lạ mặt chặn đường hành hung tài xế, ném mắm tôm, để gây sức ép không cho nhà xe này đón khách.

Xe khách của Công ty Thiên Hoàng Hải chạy tuyến Quảng Ninh - Thái Bình thường xuyên bị chèn ép, ném mắm tôm gây ảnh hưởng hoạt động đón khách - Ảnh: H.HÀ

Xe khách của Công ty Thiên Hoàng Hải chạy tuyến Quảng Ninh - Thái Bình thường xuyên bị chèn ép, ném mắm tôm gây ảnh hưởng hoạt động đón khách - Ảnh: H.HÀ

Phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty TNHH vận tải Thiên Hoàng Hải cho biết đơn vị có xe khách chạy tuyến Quảng Ninh - Thái Bình được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, nhưng thời gian gần đây liên tục bị chèn ép, ném mắm tôm, khiến tài xế hoang mang, nhiều người phải xin tạm nghỉ hoặc chạy tuyến khác.

Video: Nhà xe kêu cứu vì tài xế liên tục bị hành hung, ném mắm tôm

Theo đó, lái xe của công ty nhiều lần bị các nhà xe khác hoạt động trên tuyến đánh võng, thậm chí vượt đèn đỏ chèn ép xe không cho đón khách. Đặc biệt, có một nhóm người côn đồ tổ chức chặn đường, hành hung nhân viên lái xe và không cho xe đi trước trên suốt trục đường từ Quảng Ninh về huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Toàn bộ sự việc bị chèn ép và hành hung tài xế đều được camera an ninh ghi lại và phía công ty cũng đã làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh cùng TP Hải Phòng, khi liên tiếp các ngày từ 16 đến 21-7 bị nhóm người lạ mặt đe dọa, yêu cầu tài xế "muốn sống thì đi sau, đừng có chạy tuyến này...".

Tài xế Bùi Hữu Tới (nhân viên Công ty TNHH vận tải Thiên Hoàng Hải) cho biết ngày 19-7, trong lúc đang chở khách từ Quảng Ninh về Thái Bình, khi đến khu vực chân cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long thì bất ngờ xuất hiện hai xe khách khác ép sát, đỗ song song, rồi một nhóm người nhảy xuống lao đến giật cửa xe xông vào đánh đấm, đe dọa.

Ngày 20 và 21-7, nhiều xe khách của công ty đang hoạt động thì bị ném mắm tôm và bị xe khác cố tình lạng lách, đánh võng trước mặt để cản trở không cho lưu thông, thậm chí có xe còn vượt đèn đỏ để chặn đầu xe của công ty.

Nhóm người côn đồ chặn xe, giật cửa hành hung tài xế khi xe đang ở trên đường gây mất an ninh trật tự, khiến lái xe, phụ xe hoang mang phải nghỉ việc - Ảnh: H.HÀ

Nhóm người côn đồ chặn xe, giật cửa hành hung tài xế khi xe đang ở trên đường gây mất an ninh trật tự, khiến lái xe, phụ xe hoang mang phải nghỉ việc - Ảnh: H.HÀ

"Đây là hành vi chèn ép có tính tập thể, đe dọa tính mạng của người khác. Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng cạnh tranh không lành mạnh này", đại diện công ty bày tỏ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 2-8, một lãnh đạo Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị đang giao cán bộ Đội hình sự nắm tình hình, vào cuộc xác minh tình trạng chèn ép, cạnh tranh không lành mạnh gây mất an ninh trật tự, để xử lý theo quy định.

Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhà xe chèn ép khách dịp tếtThủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhà xe chèn ép khách dịp tết

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa gửi công điện đến các bộ, ngành về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân đón Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội xuân 2017.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên