30/06/2023 12:55 GMT+7

Giám đốc Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn 3T bị bắt, học viên và giáo viên ‘kêu cứu’

A LỘC
và 1 tác giả khác

Sau khi giám đốc trung tâm bị bắt, hoạt động đào tạo, thi tốt nghiệp, sát hạch của học viên bị tạm dừng khiến giáo viên, học viên bức xúc.

Giám đốc Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn 3T bị bắt, học viên và giáo viên ‘kêu cứu’ - Ảnh 1.

Giáo viên, học viên giăng băng rôn trên xe phía trước Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T để "cầu cứu" - Ảnh: A LỘC

Ngày 30-6, hàng chục học viên, giáo viên của Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T (phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) đã kéo đến Sở Giao thông vận tải Đồng Nai kêu cứu.

Tại đây, sở đã cử nhân viên tiếp các học viên và tiếp nhận một đơn cầu cứu về việc giải quyết hồ sơ tồn đọng tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T.

Học viên và giáo viên kêu cứu sau vụ giám đốc Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn 3T bị bắt

Học viên, giáo viên "kêu cứu"

Trước đó, học viên và giáo viên cũng kéo đến Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T để phản đối. Đoàn người đã treo băng rôn trên ô tô dựng thành hàng dài phía trước trung tâm. 

Tập thể giáo viên, học viên cầu cứu cơ quan công an và các ban ngành yêu cầu Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T giải quyết hồ sơ tồn đọng cho học viên, giáo viên và nhà đầu tư.

Các học viên cũng yêu cầu chủ tịch hội đồng thành viên của trung tâm đứng ra giải quyết hoạt động của trung tâm. Trong đó có việc ký cho học viên được thi sát hạch và giải quyết lương, chế độ liên quan cho giáo viên. 

Giám đốc Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn 3T bị bắt, học viên và giáo viên ‘kêu cứu’ - Ảnh 3.

Giáo viên, học viên mong muốn có hướng giải quyết về việc tồn đọng hồ sơ học viên sau khi giám đốc bị bắt, trung tâm tạm dừng hoạt động - Ảnh: A LỘC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Bùi Văn Thắng, học viên Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T, cho biết nộp hồ sơ tháng 5-2022, đến nay đã hoàn thành lý thuyết, thực hành, chạy date thành công. Tuy nhiên, gần tới ngày thi tốt nghiệp thì giám đốc trung tâm bị bắt và trung tâm tạm dừng hoạt động.

Từ đó đến nay, anh Thắng không nghe động thái gì từ trung tâm. "Tôi gọi điện miết nhưng không ai trả lời. Việc ai làm người đó chịu chứ bắt học viên chịu theo đâu có được", anh Thắng nói.

Mong sớm giải quyết quyền lợi cho học viên

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Khương, giáo viên tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T, cho biết đã nhận khoảng 30 bộ hồ sơ đăng ký thi bằng lái của học viên. Hồ sơ và chi phí sau đó anh đã nộp cho trung tâm đầy đủ nhưng đến nay chưa thể mở lớp. Do đó, anh Khương mong muốn nếu trung tâm không khai giảng thì trả lại tiền cho học viên.

"Bây giờ rất áp lực, ngày nào học viên cũng gọi hỏi khi nào được thi hoặc đòi hoàn tiền. Bản thân tôi thất nghiệp 2 tháng nay nên cũng không có tiền trả cho học viên. Còn hỏi thì trung tâm nói công an đang điều tra, chưa cho học lại", anh Khương nói.

Giám đốc Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn 3T bị bắt, học viên và giáo viên ‘kêu cứu’ - Ảnh 4.

Đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai tiếp nhận đơn "cầu cứu" của giáo viên, học viên Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T - Ảnh: THẠCH NGUYỄN

Cùng tâm trạng trên, anh Nguyễn Ngọc Thạch, giáo viên và nhà đầu tư ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T, cho biết "ăn không ngon, ngủ không yên" 2 tháng nay.

Theo anh Thạch, một số học viên đã hoàn thành khóa học, thi tốt nghiệp rồi nhưng chưa được thi sát hạch khiến họ rất nóng ruột. Thậm chí, một số học viên đã thi sát hạch nhưng vẫn chưa được nhận bằng.

Mặt khác, nhiều giáo viên vay mượn tiền, đầu tư hàng trăm triệu đến cả tỉ đồng mua xe đưa vào trung tâm. Tuy nhiên, sau khi giám đốc trung tâm là ông Hồ Đình Thái Hòa bị bắt vào tháng 4, trung tâm vẫn chưa hoạt động lại. Điều này khiến xe bị "giam" không thể hoạt động, giáo viên thất nghiệp. 

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 28-4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về hành vi "giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T và một số địa phương liên quan.

Đồng thời, bắt tạm giam ông Hồ Đình Thái Hòa (giám đốc trung tâm) để điều tra về tội "giả mạo trong công tác".

Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ đào tạo ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài GònBộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ đào tạo ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn

Sau khi bắt tạm giam giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, Bộ Công an yêu cầu Đồng Nai tiếp tục cung cấp những hồ sơ đào tạo học viên ở trung tâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên