24/10/2022 19:02 GMT+7

Nhà văn Salman Rushdie mất thị lực và chỉ còn dùng một tay sau khi bị đâm

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Nhà văn nổi tiếng Salman Rushdie vẫn còn sống sau khi bị đâm trên sân khấu ở New York (Mỹ), nhưng hiện mất thị lực một bên mắt và chỉ còn sử dụng được một tay.

Nhà văn Salman Rushdie mất thị lực và chỉ còn dùng một tay sau khi bị đâm - Ảnh 1.

Nhà văn Salman Rushdie - Ảnh: AP

Thông tin này được ông Andrew Wylie, người đại diện của ông Rushdie, nói với tờ báo Tây Ban Nha El Pais hôm 22-10.

Ông Rushdie năm nay 75 tuổi, đã phải lẩn trốn suốt nhiều năm sau khi công bố tác phẩm "Những vần thơ của quỷ Satan". Nhiều người Hồi giáo xem đây là tác phẩm báng bổ nhà tiên tri Mohammed, và giáo chủ Ayatollah Ruhollah Khomeini đã ban lệnh truy nã, giết chết ông Rushdie từ năm 1989.

Trong khoảng 20 năm nay, ông Rushdie vẫn di chuyển tự do, nhưng một sự kiện chấn động đã diễn ra vào ngày 12-8 vừa qua. Một người đàn ông 24 tuổi tên Hadi Matar (sống ở quận Fairview, bang New Jersey) đã tấn công ông Rushdie ngay trên sân khấu ở Viện Chautauqua, nơi ông Rushdie đang tham gia một sự kiện giao lưu.

Sau vụ việc, ông Rushdie được chuyển tới điều trị, đặt máy thở ở Bệnh viện Pennsylvania. Người đại diện Wylie nói với tờ El Pais rằng đó là một "vụ tấn công tàn bạo" vì ông Rushdie bị cắt dây thần kinh tay.

Trong cuộc phỏng vấn trên, ông Wylie cho hay ông Rushdie dính ba chấn thương nghiêm trọng ở cổ và 15 vết thương khác ở ngực và thân, đặc biệt tổn thương mất thị lực một bên mắt và không thể sử dụng một cánh tay.

Theo lời ông Wylie, hiện nay ông không thể tiết lộ liệu ông Rushdie còn nằm viện hay không, cũng không thể nhắc về nơi ở của nhà văn 75 tuổi.

Nhà văn Salman Rushdie bị đâm vào cổ ngay trên sân khấu Mỹ Nhà văn Salman Rushdie bị đâm vào cổ ngay trên sân khấu Mỹ

TTO - Ông Salman Rushdie, tiểu thuyết gia nổi tiếng gốc Ấn, bị đâm nhiều nhát vào cổ và thân trên ngay trong một buổi diễn thuyết trên sân khấu sự kiện ở bang New York (Mỹ) ngày 12-8.

NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên