Tag: Nhà văn

Á hậu Phương Anh mê đọc sách nhờ Tôi là BêTô của Nguyễn Nhật Ánh

Giao lưu tại diễn đàn Làm bạn với sách do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức sáng 6-6 ở Đường sách TP.HCM, á hậu Phương Anh tiết lộ quyển sách cô mê mẩn hồi năm học cấp 1 là quyển Tôi là BêTô của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Disney mua quyền phân phối tại Mỹ cho Dalia and the Red Book

Bộ phim hoạt hình Dalia and the Red Book là câu chuyện về cô bé Dalia hoàn thành cuốn tiểu thuyết dang dở mà cha dành cho mình.

Hội Nhà văn TP.HCM mở trại sáng tác văn học tại xứ sở 'hoa vàng trên cỏ xanh'

Đây là lần thứ tư, Hội Nhà văn TP.HCM mở trại sáng tác văn học tại Phú Yên, vùng đất được gọi là xứ sở "hoa vàng trên cỏ xanh".

Nhà văn đoạt giải Pulitzer năm 1993: Việt Nam đã tạo nên tôi

Nhà văn Robert Olen Butler từng đoạt giải Pulitzer (1993) vừa có chuyến đến Việt Nam trong những ngày đầu tháng 5, mà ông gọi là 'trở về'.

Nhà văn Mỹ từng đoạt giải Pulitzer giao lưu với sinh viên TP.HCM

Chiều 2-5, nhà văn Mỹ Robert Olen Butler có dịp trò chuyện với sinh viên TP.HCM trong chương trình diễn ra tại Trường đại học Hoa Sen.

Nhà văn Wu Ming-yi: "Cân bằng chỉ là tạm thời, biến động mới là vĩnh cửu"

TTCT - Wu Ming-yi (1971) được coi là nhà văn xuất sắc nhất trong thế hệ của anh trên văn đàn đương đại Đài Loan.

Nhà văn Phong Nguyen: Mảnh đất màu mỡ nhất để nuôi dưỡng nghệ thuật là sự cô đơn

TTCT - Nhân dịp trở về Việt Nam, Phong Nguyen - tác giả tiểu thuyết Bronze Drum (Trống đồng) - trò chuyện cùng Tuổi Trẻ Cuối Tuần.

Vật chứng của những bộ óc "người trời"

TTCT - Hấp dẫn lắm, quý giá lắm, nhưng nếu còn sống liệu họ có đồng ý không?

Khi nhà văn trẻ không bao giờ khai mình là nhà văn ở ngân hàng

Có một câu chuyện đáng suy nghĩ được kể bởi chính nhà văn trẻ trong hội thảo Nâng cao chất lượng sáng tác trẻ tổ chức ngày 28-11. Nhà văn trẻ Hiền Trang kể cô không bao giờ khai mình là nhà văn khi được nhân viên ngân hàng hỏi cô làm nghề gì.

Nhà văn Nga Evgeny Vodolazkin: Người viết trẻ không đủ điềm nhiên…

TTCT - "Đôi khi đọc văn bản của các tác giả mới vào nghề ... tôi thấy họ thường viết rất căng thẳng. Theo nghĩa họ sợ bị coi là không đủ thông minh hoặc không đủ học thức. Không có sự điềm nhiên trong văn bản của họ."