19/04/2023 14:56 GMT+7

Nha Trang có bến du thuyền quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 19-4, bến du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang (Khánh Hòa), điểm đến tại Việt Nam của các cuộc đua thuyền buồm quốc tế, được đưa vào khai thác thử nghiệm.

Nha Trang có bến du thuyền quốc tế đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Các điểm neo tàu tại bến du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang - Ảnh: THỤC NGHI

Bến du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang nằm ở phía bắc TP Nha Trang, trên bờ biển bên trục đường Phạm Văn Đồng - Nguyễn Cơ Thạch (thuộc phường Vĩnh Hòa), có khuôn viên rộng 40ha.

Bến du thuyền có công viên phức hợp trên mặt nước và ven biển, với ba chức năng chính: khu dịch vụ thương mại bến du thuyền; khu dịch vụ và hạ tầng kỹ thuật; khu tổng hợp với các cầu cảng, cầu phao để neo đậu du thuyền (bao gồm cả khu bảo dưỡng tàu thuyền, luồng hàng hải chuyên dùng ra, vào bến cảng, đê chắn sóng, công viên cây xanh và các tổ hợp dịch vụ giải trí khác).

Công suất phục vụ của bến là 110 du thuyền và tối đa lên đến 220 du thuyền.

Đây là bến du thuyền đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, kết nối cho các tuyến du thuyền đến các nước, vùng lãnh thổ Hong Kong, Singapore, Philippines, Malaysia, Indonesia...

Nha Trang có bến du thuyền quốc tế đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nhiều thuyền buồm, tàu du lịch neo đậu tại bến - Ảnh: MINH CHIẾN


Nha Trang có bến du thuyền quốc tế đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Các du khách nước ngoài thích thú trên thuyền buồm tại Bến du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang - Ảnh: MINH CHIẾN

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa - cho hay Bến du thuyền quốc tế Ana Marina góp phần đưa Nha Trang trở thành điểm đến mới của du thuyền, thuyền buồm hạng sang.

"Đồng thời, đây cũng là nơi đón tiếp các loại du thuyền, thuyền buồm trong và ngoài nước đến tham quan, giao lưu. Đặc biệt, đây cũng là nơi tổ chức các sự kiện du lịch - thể thao, là điểm đến của cuộc đua thuyền buồm quốc tế" - bà Thanh nói.

Điểm đến của cuộc đua thuyền buồm quốc tế Hong Kong - Nha Trang 2023
Các thuyền buồm sẽ xuất phát từ cảng Hong Kong đến Nha Trang (Trong ảnh thuyền buồm tại cuộc đua năm 2019) - Ảnh: Royal Hong Kong Yacht Club

Các thuyền buồm sẽ xuất phát từ cảng Hong Kong đến Nha Trang (trong ảnh: thuyền buồm tại cuộc đua năm 2019) - Ảnh: Royal Hong Kong Yacht Club

Cũng trong ngày 19-4, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết cuộc đua thuyền buồm quốc tế Hong Kong - Nha Trang 2023, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10 năm nay.

Theo ban tổ chức, cuộc đua bắt đầu từ ngày 24-10 và sẽ trao giải cho các thuyền buồm đến sớm vào ngày 28-10.

Điểm xuất phát cuộc đua từ cảng của Hong Kong và đích đến chính là Bến du thuyền Ana Marina Nha Trang.

Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Hong Kong - Nha Trang được Câu lạc bộ Thuyền buồm Hoàng gia Hong Kong phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức định kỳ 2 năm một lần kể từ năm 2004.

Lần gần nhất cuộc thi được tổ chức là năm 2019 (năm 2021 không tổ chức vì dịch COVID-19), với sự tham gia của 9 đội đua đến từ Mỹ, Ý, Anh, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc).

Bất động sản có bến du thuyền: biểu tượng mới về sự giàu có của giới thượng lưuBất động sản có bến du thuyền: biểu tượng mới về sự giàu có của giới thượng lưu

Trong vòng 2-3 năm qua, tầng lớp thượng lưu tại Việt Nam đã bắt đầu quen với thú chơi mới: bổ sung vào bộ sưu tập sang trọng của mình danh mục bất động sản có bến du thuyền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên