Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Nhà riêng của chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bôi bẩn bằng máu giả, đầu heo

02/01/2021 07:31 GMT+7

TTO - Ngay trong sáng sớm đầu năm, nhà riêng của bà Nancy Pelosi tại San Francisco đã bị một ai đó phun chữ sơn đen lên cửa garage, đổ sơn đỏ và đặt đầu heo trước cửa.

Nhà riêng của chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bôi bẩn bằng máu giả, đầu heo - Ảnh 1.

Cửa garage xe tại nhà riêng của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi bị bôi bẩn trong sáng sớm 1-1-2021 với dòng chữ phun sơn đen, một chiếc đầu heo đặt trong vũng sơn đỏ giả như máu - Ảnh: TMZ

Theo trang TMZ, những kẻ phá hoại đã phun sơn đen các dòng chữ lớn '$2k cancel rent! We want everything!' lên mặt cửa cuốn nhà xe màu trắng, có vẻ như muốn bày tỏ thông điệp phản đối việc bà chủ tịch Hạ viện hối thúc thông qua dự luật tăng mức trợ cấp từ 600 lên 2.000 USD cho người dân Mỹ khi chữ "2k" bị gạch ngang.

Trong dòng chữ đó còn có chữ "a" được khoanh tròn, một biểu tượng được biết đến rộng rãi để ám chỉ những người theo chủ nghĩa vô chính phủ (anarchism).

Không chỉ những dòng chữ phun sơn đen, ngay giữa lối vào garage còn có một chiếc đầu heo đặt giữa vũng sơn đỏ như máu.

Nhà riêng của chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bôi bẩn bằng máu giả, đầu heo - Ảnh 2.

Toàn cảnh ngôi nhà riêng của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi lúc bình thường - Ảnh: FOX NEWS

Cảnh sát San Francisco đã tới nhà bà Pelosi vào khoảng 3 giờ sáng ngày 1-1 sau khi nhận được điện báo. Chưa rõ họ có bắt được nghi phạm nào không.

Trong những tuần gần đây, Quốc hội Mỹ đã không thể đạt được thỏa thuận về dự luật tăng mức cứu trợ từ 600 USD lên 2.000 USD/người bị ảnh hưởng vì đại dịch COVID-19.

Bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi công khai chỉ trích Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, đã ngăn cản khiến dự luật này không thể thông qua.

Tuy nhiên với hành động bôi bẩn nhà riêng của bà Pelosi, rõ ràng đối tượng ra tay đã bày tỏ quan điểm ủng hộ việc không thông qua dự luật tăng tiền cứu trợ.

Theo báo Daily Mail, bức ảnh về hiện trường vụ bôi bẩn nhà bà Pelosi được nhà làm phim theo quan điểm bảo thủ Maggie VandenBerghe chia sẻ đầu tiên lên mạng xã hội trong chiều 1-1.

Nhà riêng của chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bôi bẩn bằng máu giả, đầu heo - Ảnh 3.

Người đàn ông trong video livestream cảnh phóng uế trước cửa nhà bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi - Ảnh cắt từ video YouTube

Đây không phải lần đầu tiên nhà riêng của bà Chủ tịch Hạ viện bị bôi bẩn. Tháng 9-2020, một người đàn ông đã livestream trên YouTube cảnh ông này phóng uế ngay trước cửa nhà bà Pelosi.

Ông Trump chính thức ký dự luật chi tiêu và cứu trợ COVID-19 trị giá 2.300 tỉ USD Ông Trump chính thức ký dự luật chi tiêu và cứu trợ COVID-19 trị giá 2.300 tỉ USD

TTO - Sáng 28-12 (giờ Việt Nam), một số nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký gói kích thích tổng trị giá 2.300 tỉ USD, bao gồm khoản cứu trợ COVID-19 trị giá 900 tỉ USD mà hàng triệu người Mỹ thất nghiệp đang mong chờ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận