13/03/2022 21:58 GMT+7

Nhà báo Mỹ nghi bị bắn chết tại Ukraine

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Ngày 13-3, một nhà báo Mỹ được cho là bị bắn chết tại thị trấn Irpin, thuộc khu vực Kiev của Ukraine. Một nhà báo khác đã bị thương. Phía Ukraine lập tức khẳng định do quân Nga, nhưng chưa rõ thực tế ra sao.

Nhà báo Mỹ nghi bị bắn chết tại Ukraine - Ảnh 1.

Nhà báo Mỹ Brent Renaud - Ảnh: THE TIMES

Theo Hãng tin AFP, ông Danylo Shapovalov - một bác sĩ phẫu thuật tình nguyện - cho biết một trong số hai người Mỹ chết ngay lập tức. Ông đã điều trị cho người còn lại.

Các phóng viên AFP ở Irpin cho biết đã nhìn thấy thi thể nạn nhân.

Nạn nhân thứ ba là một người Ukraine ngồi cùng xe với hai nhà báo Mỹ. Người này cũng bị thương.

Các quan chức Ukraine đã nhanh chóng đổ lỗi cho lực lượng Nga về vụ xả súng, nhưng tình huống chính xác vẫn chưa rõ ràng. Phóng viên AFP đã nghe thấy tiếng súng nhỏ và tiếng pháo nổ trong khu vực.

Theo Hãng tin Reuters, cảnh sát trưởng khu vực Kiev, ông Andriy Nyebytov, ban đầu cho biết nhà báo đã chết làm việc cho báo New York Times.

Tuy nhiên, New York Times nói nhà báo này từng làm việc cho họ, hiện tại không làm việc ở đây nữa.

New York Times cho biết tên của nhà báo xấu số là Brent Renaud.

"Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết tin Brent Renaud qua đời. Brent là một nhiếp ảnh gia và nhà làm phim tài năng, người đã đóng góp cho New York Times trong nhiều năm qua", người phát ngôn của New York Times viết trên Twitter.

New York Times cho biết: "Mặc dù đã đóng góp cho New York Times trong quá khứ (gần nhất là vào năm 2015), ông ấy không được phân công vào bất kỳ ban nào của New York Times ở Ukraine".

Cũng theo tờ báo này, các thông tin ban đầu ghi nhận ông Renaud làm việc cho họ vì nhà báo này đã đeo huy hiệu của báo, vốn được cấp cho ông từ nhiều năm trước.

"Một nhà báo khác bị thương. Chúng tôi hiện đang cố gắng đưa nạn nhân ra khỏi khu vực chiến đấu", cảnh sát trưởng khu vực Kiev thông báo.

Ấn Độ tạm chuyển đại sứ quán từ Ukraine đến Ba Lan Ấn Độ tạm chuyển đại sứ quán từ Ukraine đến Ba Lan

TTO - Bộ Ngoại giao Ấn Độ quyết định tạm thời chuyển đại sứ quán của họ ở Ukraine đến Ba Lan vì lo ngại tình hình an ninh xấu đi nhanh chóng,

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận