Tag: Nguyệt Phương

Tổng thống Putin phê chuẩn thỏa thuận dẫn độ với Việt Nam

TTO - Truyền thông Nga vừa đưa tin Tổng thống Vladimir Putin đã ký đạo luật phê chuẩn thỏa thuận dẫn độ với Việt Nam.

Nữ y tá Mỹ nhiễm Ebola dù mặc đồ bảo hộ

TTO - Nhà chức trách Mỹ tiết lộ nhân viên y tế nhiễm vi rút Ebola ở Texas đã tuân thủ mọi quy định an toàn khi tiếp xúc bệnh nhân nhưng vẫn bị nhiễm bệnh.

Thêm một trường hợp nhiễm Ebola ở Mỹ

TTO - Bệnh nhân nhiễm Ebola thứ hai tại Mỹ chính là nhân viên y tế bang Texas, người đã tham gia chăm sóc cho ca nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện tại nước này.

​Tước vũ khí của cảnh sát thành phố xảy ra thảm sát sinh viên

TTO - Ngày 7-10, lực lượng an ninh liên bang Mexico đã tước vũ khí của toàn bộ cảnh sát tại thành phố Iguala, bang Guerrero, nơi xảy ra vụ thảm sát hàng chục sinh viên khiến cả đất nước chấn động.

​Phiến quân IS tiến vào sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

TTO - Ngày 7-10, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria đã tiến vào thị trấn Kobane sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng đưa quân sang Syria chống IS.

​Ebola đã lan ra bên ngoài Tây Phi

TTO - Hôm qua, chính quyền Tây Ban Nha xác nhận một nữ y tá đã bị nhiễm vi rút Ebola sau khi chữa trị cho hai bệnh nhân tại một bệnh viện ở Madrid.

​12 người chết ở đông Ukraine bất chấp lệnh ngừng bắn

TTO - Ngày 29-9, chính quyền Ukraine cho biết ít nhất chín binh sĩ và ba thường dân đã thiệt mạng ở miền đông bất chấp thỏa thuận ngừng bắn giữa Kiev và quân ly khai

​Người biểu tình Hong Kong tổ chức đêm hội

TTO - Đêm qua và rạng sáng nay 30-9, hàng chục nghìn người dân Hong Kong tiếp tục biểu tình trên đường phố bất chấp lời kêu gọi của nhà chức trách là hãy trở về nhà.

​Mỹ truy tố kẻ dọa chặt đầu, Bỉ xử 46 nghi can IS

TTO - Hôm qua 29-9, Mỹ đã truy tố một gã đàn ông vì tội khủng bố khi đe dọa chặt đầu một phụ nữ. Ở châu Âu, Bỉ xét xử một nhóm chuyên đưa các tay súng sang Syria gia nhập Nhà nước Hồi giáo (IS).

​Thổ Nhĩ Kỳ điều xe tăng đến biên giới Syria

TTO - Hôm qua 29-9, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai xe tăng và xe bọc thép đến khu vực biên giới với Syria để ngăn chặn những đợt tấn công xâm phạm của phiến quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).