25/04/2024 11:30 GMT+7

Nguyễn Văn Nhã rút thắng Mihkel Raim đầy kịch tính

Ngày 25-4, Nguyễn Văn Nhã (Quân khu 7) đã thắng chặng 20 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 sau màn đọ nước rút ấn tượng.

Nguyễn Văn Nhã thắng chặng tại TP Thủ Dầu Một - Ảnh: HUY VŨ

Nguyễn Văn Nhã thắng chặng tại TP Thủ Dầu Một - Ảnh: HUY VŨ

Chặng thi đấu thứ 20 Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 từ TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đến TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã diễn ra khá êm ả, không có những cuộc tấn công giữa các tay đua mạnh hấp dẫn như ở chặng đua trước đó. 

Sau khi xuất phát không lâu, những tay đua ít có khả năng cạnh tranh tổng sắp cao đã liên tục tấn công để thoát đi. Ở phía sau, ê kíp An Giang cũng không mặn mà níu giữ nhóm này để tập trung bảo vệ áo vàng Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời).

Nhờ vậy, một nhóm 9 tay đua đã thoát đi, trong đó có những gương mặt nổi bật như Mihkel Raim (620 Nông nghiệp Vĩnh Long), Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương), Trần Thanh Điền (TP.HCM - Vinama), Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai), Nguyễn Văn Nhã (Quân khu 7),...

Ở phía sau, An Giang giữ tầm khoảng cách hai nhóm dưới 5 phút. Thế nên các tay đua nhóm đầu đã hợp lực đi trước đoàn đông trong phần lớn lộ trình. Ở điểm thưởng dọc đường đầu tiên (sprint) tại La Ngà (Đồng Nai), chiến thắng đã thuộc về Mihkel Raim. Nhưng đến điểm sprint thứ hai, tay đua người Estonia chủ động không tham gia cạnh tranh và chiến thắng đã ghi tên Nguyễn Phạm Quốc Khang.

Sau đó, các tay đua An Giang bắt đầu tăng tốc nhóm thứ hai để thu ngắn dần khoảng cách. Khi cách đích còn 6km, khoảng cách hai nhóm chỉ còn hơn 2 phút.

Dù vậy, nhóm đầu chỉ còn 5 tay đua vẫn thi đấu đầy nỗ lực để lao nhanh về đích. Cách đích chừng 2km, các tay đua nhóm đầu đã tấn công nhau rất hấp dẫn. Kết quả, Nguyễn Văn Nhã và chân rút người Estonia đã cống hiến cho khán giả màn nước rút vô cùng kịch tính.

Mihkel Raim tấn công trước để vượt lên dẫn đầu. Ở phía sau, Nguyễn Văn Nhã vẫn duy trì được guồng chân bền để bám theo. Sau đó, anh đã vươn lên qua mặt đối thủ trong tích tắc tại đích đến.

Sau 20 chặng, các danh hiệu tổng sắp đều không thay đổi. Trong đó, Petr Rikunov tiếp tục mặc áo vàng và áo xanh tổng sắp.

Ngày 26-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 21 từ TP Thủ Dầu Một đến TP Mỹ Tho có lộ trình dự kiến 110km.

Chiến thắng khẳng định bản lĩnh của áo vàng Petr RikunovChiến thắng khẳng định bản lĩnh của áo vàng Petr Rikunov Áo vàng Petr Rikunov và Trần Tuấn Kiệt gặp nạn sau màn nước rútÁo vàng Petr Rikunov và Trần Tuấn Kiệt gặp nạn sau màn nước rút Martin Laas đánh bại Petr Rikunov tại TP Tam KỳMartin Laas đánh bại Petr Rikunov tại TP Tam Kỳ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên