24/04/2024 11:09 GMT+7

Petr Rikunov chứng tỏ sức mạnh ‘khủng long’

Ngày 24-4, Petr Rikunov đã ung dung một mình cán đích đầu tiên tại TP Bảo Lộc ở chặng 19 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024.

Petr Rikunov có chiến thắng solo ở chặng 19 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 - Ảnh: HUY VŨ

Petr Rikunov có chiến thắng solo ở chặng 19 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 - Ảnh: HUY VŨ

Chặng 19 Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 từ TP Đà Lạt đến TP Bảo Lộc đã diễn ra hấp dẫn ngoài sức tưởng tượng của giới chuyên môn lẫn người hâm mộ. Điều này nhờ nỗ lực tấn công của ê kíp TP.HCM nhắm vào áo vàng Petr Rikunov (Tập đoàn An Giang).

Sau khi để các tay đua ít có khả năng tranh chấp tổng sắp cao làm chủ giai đoạn đầu và Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long) giành chiến thắng ở điểm thưởng dọc đường (sprint) đầu tiên, hai đội đua TP.HCM là TP.HCM - Vinama và TP.HCM - New Group mới thực sự tung ra đòn quyết định.

Igor Frolov (TP.HCM - New Group) phát pháo với guồng chân rất mạnh, kéo theo 5 tay đua khác là Ivannov Timofei (TP.HCM - Vinama), Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp), Roman Maikin (Gạo Hạt Ngọc Trời), Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương) và áo vàng Petr Rikunov.

Tốc độ quá cao của nhóm 1 khiến Roman Maikin và Savva Novikov bị ngợp nên nhanh chóng rớt lại. Bốn tay đua nhóm đầu tiếp tục duy trì tốc độ cao. Lúc này, có thời điểm truyền hình ghi nhận khoảng cách của họ với nhóm 2 có áo cam Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời) hơn 6 phút.

Nhận thấy khả năng Nguyễn Tấn Hoài sẽ bị loại, ê kíp An Giang nỗ lực tăng tốc nhóm 2. Họ được sự giúp sức của các tay đua Vĩnh Long nhằm đưa Martin Laas về rút đích. Tuy nhiên, nhóm này đã không thể đuổi kịp bởi các tay đua nhóm đầu vẫn tấn công nhau quyết liệt, đẩy tốc độ lên rất cao.

Còn khoảng 10km cuối, Igor Frolov hai lần chủ động tấn công nhưng đều bị Petr Rikunov hóa giải dễ dàng. Chẳng những vậy, Petr Rikunov - tay đua được cổ động viên Việt Nam mệnh danh là "Khủng long" - còn đưa ra đòn phản công vô cùng mạnh mẽ để một mình thoát đi.

Sau khi dưỡng sức, Igor Frolov có ý định sẽ đuổi theo Petr Rikunov. Tuy nhiên, anh nhận thấy Ivannov Timofei đã đuối sức nên quyết định ở lại hỗ trợ, nhằm đảm bảo cho đội TP.HCM - Vinama giữ được ngôi đầu tổng sắp đồng đội.

Nhờ vậy, Petr Rikunov đã ung dung một mình cán đích đầu tiên tại TP Bảo Lộc và có cho mình chiến thắng chặng thứ 8 ở giải năm nay. Sau đó không lâu, Ivannov Timofei đã tung nước rút vượt qua Loic Desriac để giành hạng nhì. Igor Frolov giành hạng 4 của chặng.

Chiến thắng này giúp Petr Rikunov củng cố vững chắc áo vàng và áo xanh tổng sắp. Trong khi đó, đội TP.HCM - Vinama vẫn giữ được ngôi đầu tổng sắp đồng đội.

Chiến thắng khẳng định bản lĩnh của áo vàng Petr RikunovChiến thắng khẳng định bản lĩnh của áo vàng Petr Rikunov Áo vàng Petr Rikunov và Trần Tuấn Kiệt gặp nạn sau màn nước rútÁo vàng Petr Rikunov và Trần Tuấn Kiệt gặp nạn sau màn nước rút Cổ động viên khen ‘anh Long’ Petr Rikunov nở mũiCổ động viên khen ‘anh Long’ Petr Rikunov nở mũi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên