21/04/2024 12:59 GMT+7

Chiến thắng bất ngờ của Savva Novikov tại TP Đà Lạt

Ngày 21-4, Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương) đã bất ngờ giành chiến thắng chặng 17 mang tính quyết định Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024.

Savva Novikov chiến thắng tại TP Đà Lạt - Ảnh: HUY VŨ

Savva Novikov chiến thắng tại TP Đà Lạt - Ảnh: HUY VŨ

Chặng thi đấu thứ 17 Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 từ TP Nha Trang đến TP Đà Lạt mang ý nghĩa quyết định rất lớn đến các danh hiệu chung cuộc. Ở chặng này, các cua rơ phải chinh phục đèo Khánh Lê dài, dốc lên liên tục rất khó chịu và sau đó là đèo Giang Ly.

Sau khi xuất phát, đoàn đua đã đưa vào chân đèo Khánh Lê với tốc độ khá cao. Vừa vào chân đèo, ê kíp TP.HCM đã phát pháo tấn công mạnh mẽ. Igor Frolov (TP.HCM - New Group) đóng vai trò chủ lực những đợt tấn công kéo theo Ivannov Timofei (TP.HCM - Vinama), Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương) và cả áo vàng Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) thoát đi.

Ở phía sau, đoàn đua bị xé thành nhiều tốp nhỏ, trong đó đáng chú ý là cuộc chiến áo cam. Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit Đồng Nai), Nguyễn Thắng (TP.HCM - Vinama) và sau đó có thêm Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) ở nhóm hai, rất có lợi thế khi áo cam Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời) bị rớt xuống nhóm 3 có lúc kém nhóm hai hơn 3 phút.

Nhưng sau nhiều diễn biến, Tập đoàn Lộc Trời đã dốc sức kéo Nguyễn Tấn Hoài bắt kịp Nguyễn Hoàng Sang. Trong đó, ê kíp An Giang đã được tiếp sức đáng kể từ các tay đua Đồng Tháp - những người bị thiệt quân ở nhóm đầu.

Trong khi đó, bốn tay đua ngoại binh ở nhóm đầu thi đấu vô cùng thận trọng dù guồng chân mạnh mẽ của giúp họ bỏ xa những đối thủ bám đuổi đến hơn 10 phút.

Các ngoại binh thi đấu rất quyết liệt trên đường đèo - Ảnh: HUY VŨ

Các ngoại binh thi đấu rất quyết liệt trên đường đèo - Ảnh: HUY VŨ

Igor Frolov đã được tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực từ đầu chặng khi giành chiến thắng trên đỉnh đèo Khánh Lê. Ở đèo Giang Ly sau đó, anh chỉ về nhì sau Petr Rikunov. Bấy nhiêu cũng đủ để Igor Frolov cầm chắc danh hiệu Vua leo núi của cuộc đua. Tuy nhiên, nỗ lực đánh bại áo vàng Petr Rikunov của hai tay đua TP.HCM đã thất bại.

Bất ngờ nhất là cách đích đến khoảng 1,5km, dù không mạnh bằng Petr Rikunov và đơn độc trước hai tay đua của TP.HCM, nhưng Savva Novikov tận dụng sự kìm kẹp lẫn nhau của đối thủ để ấn bàn đạp tấn công. Tay đua người Nga đã thành công cán đích đầu tiên để mang về chiến thắng chặng đầu tiên cho đội Nhựa Bình Minh Bình Dương tại giải.

Như vậy, sau 17 chặng, Petr Rikunov vẫn giữ cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp. Igor Frolov đoạt áo chấm bi đỏ dành cho vua leo núi. Trong khi đó, Nguyễn Tấn Hoài vẫn mặc áo cam tổng sắp.

Ngày 22-4, các tay đua sẽ tranh tài chặng 18 với vòng đua hồ Xuân Hương (Đà Lạt) với cự ly thi đấu 51km.

Chiến thắng khẳng định bản lĩnh của áo vàng Petr RikunovChiến thắng khẳng định bản lĩnh của áo vàng Petr Rikunov Áo vàng Petr Rikunov và Trần Tuấn Kiệt gặp nạn sau màn nước rútÁo vàng Petr Rikunov và Trần Tuấn Kiệt gặp nạn sau màn nước rút Martin Laas đánh bại Petr Rikunov tại TP Tam KỳMartin Laas đánh bại Petr Rikunov tại TP Tam Kỳ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên