17/04/2024 11:10 GMT+7

Martin Laas đánh bại Petr Rikunov tại TP Tam Kỳ

Ngày 17-4, Martin Laas đã đánh bại Petr Rikunov ở màn nước rút để giành chiến thắng chặng 13 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024.

Martin Laas thắng chặng 13 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 tại TP Tam Kỳ - Ảnh: HUY VŨ

Martin Laas thắng chặng 13 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 tại TP Tam Kỳ - Ảnh: HUY VŨ

Chặng 13 của Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 từ TP Đà Nẵng đến TP Tam Kỳ chỉ dài khoảng 90km. Đây cũng là chặng đường trường ngắn nhất của cuộc đua năm nay. Tuy nhiên, diễn biến thi đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Ê kíp TP.HCM gây bất ngờ với những đợt tấn công phủ đầu dồn dập, đẩy tốc độ đoàn đua lên rất cao. Ngay cả những ngoại binh đang tranh chấp tổng sắp như Ivannov Timofei (TP.HCM - Vinama) và Igor Frolov (TP.HCM - New Group) cũng ấn bàn đạp với khí thế hừng hực, tạo nên diễn biến vô cùng gay cấn.

Những đòn tấn công của TP.HCM được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các tay đua Đồng Nai. Điều này khiến nỗ lực bảo vệ áo vàng Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) của các tay đua An Giang càng trở nên vất vả.

Tầm 30km cuối, một nhóm 6 tay đua đã tấn công rất mạnh để thoát đi. Có lúc, nhóm này tạo được khoảng cách gần 1 phút 30 giây so với nhóm tay đua mạnh phía sau. Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối, các tay đua Vĩnh Long đã tràn lên phụ giúp An Giang kéo nhóm sau đuổi kịp những tay đua thoát đi để đọ nước rút khi về đích.

Trong 10km cuối cùng, Trần Thanh Nhanh (TP.HCM - New Group) nỗ lực thoát đi một mình khá dài nhưng cuối cùng cũng bị bắt lại. Tại đích đến, hai đội 620 Châu Thới Vĩnh Long và Tập đoàn Lộc Trời đã đẩy tốc độ lên rất cao, tạo điều kiện cho các chân rút của họ tìm chiến thắng chặng. 

Kết quả, Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long) đã mang về chiến thắng chặng cho đội nhà khi nhanh hơn áo vàng Petr Rikunov trong tích tắc.

Đây là chiến thắng thứ 5 của tay đua đẳng cấp thế giới người Estonia tại cuộc đua năm nay. Nhưng sau 13 chặng, Petr Rikunov vẫn tạm giữ được áo xanh tổng sắp lẫn áo vàng tổng sắp.

Ngày 18-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 14 từ TP Quảng Ngãi đến TP Quy Nhơn có lộ trình dự kiến 185km.

Igor Frolov đánh chiếm áo chấm bi đỏ trên đèo Hải VânIgor Frolov đánh chiếm áo chấm bi đỏ trên đèo Hải Vân Cổ động viên khen ‘anh Long’ Petr Rikunov nở mũiCổ động viên khen ‘anh Long’ Petr Rikunov nở mũi Đằng sau tiếng la thất thanh của Lê Nguyệt Minh tại TP HuếĐằng sau tiếng la thất thanh của Lê Nguyệt Minh tại TP Huế
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên