20/04/2024 12:45 GMT+7

Lê Nguyệt Minh có chiến thắng đầu tiên

Ngày 20-4, cua rơ Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - New Group) đã chiến thắng chặng 16 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024.

Lê Nguyệt Minh giành chiến thắng tại TP Nha Trang - Ảnh: HUY VŨ

Lê Nguyệt Minh giành chiến thắng tại TP Nha Trang - Ảnh: HUY VŨ

Chặng 16 của Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 từ TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đến TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) có lộ trình 120km. Ngay sau khi xuất phát không lâu, một nhóm 18 tay đua đã kéo nhau thoát đi.

Nhận thấy nhóm này không tạo ra uy hiếp lớn cho áo vàng Petr Rikunov nên đội Tập đoàn Lộc Trời chỉ chạy giữ tầm dưới 2 phút. Sự hấp dẫn của chặng đua này chủ yếu nằm ở nhóm một, với những màn tấn công quyết liệt hướng đến đèo Cả.

Với chiến thuật thông minh và sức bền thể lực tốt, Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai) đã xuất sắc giành chiến thắng trên đỉnh đèo Cả. 

Sau đó, dù nhóm đi đầu có một vài tay đua rớt lại nhưng vẫn duy trì được thế dẫn trước ở đoạn đường khá dài.

Gần về đích, ê kíp Vĩnh Long tràn lên, kéo nhóm tay đua mạnh đuổi theo với mục đích giúp Martin Laas tung nước rút thắng chặng. 

Tại đích đến ở phố biển Nha Trang, các tay đua đã cống hiến cho khán giả màn nước rút nghẹt thở.

Bất ngờ nhất là áo vàng Petr Rikunov đã không có mặt trong nhóm đầu tham gia quyết liệt ở đợt nước rút này. Kết quả, tay đua Lê Nguyệt Minh đã xuất sắc vượt lên, cán mức đầu tiên để giành chiến thắng chặng 16. 

Đây là lần đầu tiên ê kíp TP.HCM có chiến thắng chặng ở giải năm nay. Sau 16 chặng, Petr Rikunov vẫn giữ được áo vàng và áo xanh tổng sắp của cuộc đua.

Ngày 21-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 17 vô cùng quan trọng từ TP Nha Trang đến TP Đà Lạt dài 134km. Ở chặng này, các cua rơ phải chinh phục đèo Khánh Lê dài và dốc lên liên tục rất khó chịu.

Lê Nguyệt Minh giữ áo vàng cho Ivannov TimofeiLê Nguyệt Minh giữ áo vàng cho Ivannov Timofei Trần Tuấn Kiệt hài hước chất vấn Lê Nguyệt Minh sao rút thua RikunovTrần Tuấn Kiệt hài hước chất vấn Lê Nguyệt Minh sao rút thua Rikunov Lê Nguyệt Minh ‘xé’ áo vàng ngay đích cuối cùngLê Nguyệt Minh ‘xé’ áo vàng ngay đích cuối cùng

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên