19/04/2024 11:27 GMT+7

Chiến thắng khẳng định bản lĩnh của áo vàng Petr Rikunov

Dù mang trên người nhiều vết thương, Petr Rikunov vẫn giành chiến thắng ấn tượng ở chặng 15 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024.

Petr Rikunov chiến thắng tại TP Tuy Hòa với nhiều vết thương trên người - Ảnh: HUY VŨ

Petr Rikunov chiến thắng tại TP Tuy Hòa với nhiều vết thương trên người - Ảnh: HUY VŨ

Chặng 15 Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 từ TP Quy Nhơn đến TP Tuy Hòa có lộ trình 100km đã diễn ra dưới cái nắng nóng, đồng thời mang nặng dấu ấn chiến thuật của các đội mạnh.

Sau khi xuất phát không lâu, một nhóm hơn 10 tay đua đã được "thả" vượt lên dẫn đầu đoàn đua. Ở phía sau, ê kíp An Giang chạy giữ tầm không để nhóm đầu gia tăng khoảng cách lên quá lớn.

Khi gần đến điểm thưởng dọc đường (sprint) cách điểm xuất phát 60km, một nhóm gồm 3 tay đua đã tách khỏi nhóm đầu để vượt lên. 

Trong đó, Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương) đã giành chiến thắng ở điểm sprint duy nhất trong chặng.

Dù vẫn có nhiều đợt tấn công qua lại nhưng sau đó các tay đua An Giang đã kéo đoàn đua nhập lại thành một khi còn cách đích hơn 20km. 

Cũng từ đó diễn biến trở nên vô cùng hấp dẫn với những đòn tấn công chiến thuật vô cùng mạnh mẽ của các tay đua TP.HCM.

Nhưng vào tầm 15km cuối, khi ê kíp An Giang vẫn chịu sức ép lớn từ những đòn tấn công của đối thủ TP.HCM, Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long) xua tay gọi đồng đội tràn lên dẫn đầu, kiểm soát đoàn đua giúp An Giang.

Mục đích của Martin Laas là không muốn đoàn đua bị chia nhỏ nếu An Giang không chịu nổi những đợt tấn công của đối thủ. Tai nạn cuối chặng 14 ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của Petr Rikunov nên cơ hội cho Martin Laas rất lớn.

Diễn biến vô cùng hấp dẫn trong 2km cuối khi các ê kíp của Vĩnh Long, Đồng Tháp và thậm chí là TP.HCM cũng chen lên tìm chiến thắng. Vì làm việc quá nhiều trong phần cuối chặng nên các tay đua Vĩnh Long và Martin Laas có phần mệt mỏi trong màn đọ tốc độ này.

Kết quả là Petr Rikunov đã vượt lên với guồng chân mạnh mẽ để cán đích đầu tiên, giành chiến thắng chặng 15 tại TP Tuy Hòa trong sự khâm phục của người hâm mộ.

Với cơ thể bị băng bó nhiều nơi, Petr Rikunov chia sẻ: "Sau tai nạn, tôi vẫn còn đau ở vùng lưng, tay và chân. May mắn là chấn thương không nặng nên tôi vẫn có thể thi đấu. Trong đoạn nước rút, tôi gần như chỉ có một mình trong vòng vây đối thủ. 

Vào 500m cuối, tôi phát hiện có khoảng trống nên ấn bàn đạp lao lên và chiến thắng. Đây sẽ là động lực cho tôi trong chặng đường còn nhiều khó khăn sắp tới". Đây là chiến thắng thứ 7 của Petr Rikunov ở cuộc đua năm nay. Nó giúp anh củng cố vững chắc áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp.

Ngày 20-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 16 từ TP Tuy Hòa đến TP Nha Trang có lộ trình dự kiến 120km.

Petr Rikunov rút ngắn khoảng cách áo vàng còn 0,8 giâyPetr Rikunov rút ngắn khoảng cách áo vàng còn 0,8 giây Cổ động viên khen ‘anh Long’ Petr Rikunov nở mũiCổ động viên khen ‘anh Long’ Petr Rikunov nở mũi Petr Rikunov tìm lại cảm giác chiến thắng chặngPetr Rikunov tìm lại cảm giác chiến thắng chặng
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên