08/11/2019 18:10 GMT+7

Nguyên trạm trưởng kiểm lâm bị bắt tạm giam vì rừng Phong Nha mất gỗ quý

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Trạm trưởng trạm kiểm lâm Thượng Trạch (Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình) vừa bị khởi tố và bắt tạm giam vì để lâm tặc chặt phá hơn 100 mét khối gỗ quý trong lâm phận.

Nguyên trạm trưởng kiểm lâm bị bắt tạm giam vì rừng Phong Nha mất gỗ quý - Ảnh 1.

Một khối lượng lớn gỗ mun tại vùng lõi ở Vườn quốc gia Phong Nha (Quảng Bình ) bị chặt phá - Ảnh: B.T.

Ngày 8-11, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoài Nam (39 tuổi, nguyên trạm trưởng trạm kiểm lâm Thượng Trạch, Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng) để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Nam bị tạm giam trong thời hạn 4 tháng để phục vụ điều tra.

Trước đó, vào đầu tháng 3-2019, một vụ phá rừng lớn được phát hiện ngay tại vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Kết quả kiểm đếm cho thấy có 72 cây gỗ mun và gỗ các loại bị chặt hạ với tổng lượng hơn 100 mét khối.

Tổng trị giá của số gỗ này hơn 2,5 tỉ đồng. Địa phận rừng bị phá thuộc lâm phận của trạm kiểm lâm Thượng Trạch. Trạm này thời điểm đó do ông Nam làm trạm trưởng.

Ngay sau đó, Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã có quyết định cách chức đối với ông Nam và trạm phó Cao Thái Hưng.

Công an huyện Bố Trạch cũng đã vào cuộc điều tra và bắt tạm giam một số đối tượng đã gây ra vụ phá rừng.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan công an xác định Nguyễn Hoài Nam không thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ được giao, không tổ chức tuần tra, kiểm tra, bảo vệ rừng theo quy định. Ngoài ra, khi nhận thông tin có dấu hiệu phá rừng, Nam không tổ chức tuần tra, kiểm tra, không báo lên cấp trên.

Nghệ An kiểm tra vụ phá rừng trong Vườn quốc gia Pù Mát Nghệ An kiểm tra vụ phá rừng trong Vườn quốc gia Pù Mát

TTO - Kết quả kiểm tra ban đầu của lực lượng chức năng tại hiện trường vụ phá rừng ở Vườn quốc gia Pù Mát (Nghệ An) cho thấy có gần 100 cây gỗ bị lâm tặc đốn hạ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận