Tag: Nguyễn Thị Thu Thủy

Cô học trò mang hai vòng khăn tang đi thi: 'Dù thế nào cũng đừng bỏ cuộc'

TTO - Nguyễn Thị Thu Thủy, cô học trò xứ Quảng phải đeo hai vòng khăn tang ngay kỳ thi THPT quốc gia năm ngoái, nhắn nhủ: Các bạn hãy cố gắng hết mình làm bài để đạt kết quả, và dù có thế nào cũng không được bỏ cuộc.

Cô học trò đeo hai vòng khăn tang đi thi đã đậu đại học

TTO - "Em đã thực hiện một nửa lời hứa với ba trước khi mất là đậu đại học rồi, nửa còn lại sẽ cố gắng học thật tốt để cầm tấm bằng đại học đặt lên bàn thờ ba", Thủy ngậm ngùi.

'Vòng nguyệt quế' chờ cô học trò nghị lực

TTO - Cô học trò đầy nghị lực Nguyễn Thị Thu Thủy, Trường THPT Tiểu La, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, vượt qua kỳ thi THPT quốc gia 2018 với 34,65 điểm.

Có thí sinh tại Quảng Nam đạt 9,75 điểm môn văn

TTO - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam Hà Thanh Quốc khẳng định với Tuổi Trẻ Online có nhiều thí sinh đạt điểm cao môn văn, trong đó có thí sinh đạt đến 9,75 điểm.

Thêm 20 triệu đồng hỗ trợ cô học trò đeo hai vòng tang đi thi

TTO - Ngày 4-7, đại diện báo Tuổi Trẻ tiếp tục trao tận tay số tiền 20 triệu đồng bạn đọc đóng góp cho em Nguyễn Thị Thu Thủy, ngụ ở xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Cô học trò đeo hai vòng khăn tang đi thi được nhận đỡ đầu và học bổng

TTO - Cô học trò Nguyễn Thị Thu Thủy được quỹ học bổng Ánh Dương hỗ trợ chi phí hoàn toàn 4 năm đại học và được gia đình ông Trần Văn Châu nhận đỡ đầu sau biến cố cuộc đời.

Nghị lực tuổi 18

TTO - Không thể có sức mạnh nếu cứ để thờ ơ, tham lam, hời hợt làm chủ chúng ta từ trong suy nghĩ đến hành động. Bài học đó thể hiện rất rõ qua nghị lực vươn lên của thí sinh sáng chăn bò chiều đến trường thi hay cô học trò Nguyễn Thị Thu Thủy.

'Làm được nửa bài thi tôi lại nhớ đến ba'

TTO - Mất cả cha lẫn bà, mẹ thì nằm viện, Nguyễn Thị Thu Thủy vẫn gắng gượng hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia vì 'muốn thực hiện tâm nguyện của ba, dù có chuyện gì đi nữa'.

Bạn đọc Tuổi Trẻ sẻ chia với cô học trò đeo 2 vòng tang đi thi

TTO - Nhiều tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, mạnh thường quân cả nước đã sẻ chia, động viên Nguyễn Thị Thu Thủy - cô học trò nghèo đi thi trong hoàn cảnh mất cả cha lẫn bà, mẹ thì nằm viện.

'Cảm phục em Thủy ơi, cuộc sống rồi sẽ tốt đẹp'

TTO - Hoàn cảnh đáng thương và nghị lực không đầu hàng số phận của Nguyễn Thị Thu Thủy đã làm lay động trái tim bạn đọc Tuổi Trẻ Online. Quanh câu chuyện được nhiều người quan tâm này, TS Nguyễn Hoàng Chương đã có bài viết động viên em.