'Vòng nguyệt quế' chờ cô học trò nghị lực

12/07/2018 14:51 GMT+7

TTO - Cô học trò đầy nghị lực Nguyễn Thị Thu Thủy, Trường THPT Tiểu La, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, vượt qua kỳ thi THPT quốc gia 2018 với 34,65 điểm.

Vòng nguyệt quế chờ cô học trò nghị lực - Ảnh 1.

Cô học trò nghị lực Nguyễn Thị Thu Thủy - Ảnh: LÊ TRUNG

"Vậy là tôi đậu tốt nghiệp rồi! Ba môn thi khối A1 để đăng ký xét tuyển đại học gồm toán, lý, ngoại ngữ đạt 19,15 điểm thì tôi rất hi vọng" ,Thủy chia sẻ khi biết điểm thi của mình. 

Trước đó, câu chuyện về Thủy đã chạm đến trái tim nhiều người khi đêm nằm bên linh cữu ba, sáng kìm nước mắt bước vào phòng thi. Thủy không chỉ mất đi nguồn động viên chính từ ba mà còn mất đi cả bà nội.

Ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết ngành GD-ĐT Quảng Nam đã chuẩn bị sẵn cho Thủy một bó hoa tươi, để tại lễ tuyên dương học sinh xứ Quảng đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia, Thủy sẽ là trường hợp đặc biệt cùng ý chí bền bỉ, sắt đá và không gục ngã như cây xương rồng trên vùng cát bỏng.

Hiện cô học trò nghèo vẫn lặng lẽ chạy xe từ ngôi nhà nghèo vượt 50km ra bệnh viện để chăm mẹ. Thủy tâm sự sau biến cố, gia đình đã bắt đầu ổn định trở lại nhưng vẫn còn nhiều thứ nặng nề. 

"Năm trước điểm ngành học tại khoa du lịch, ĐH Kinh tế Đà Nẵng mà tôi tính đăng ký xét tuyển phải 22,5 điểm mới đậu được. Với điểm thi này, tôi sẽ tính toán lại, lắng nghe thêm ý kiến thầy cô để thay đổi một chút", Thủy nói về dự định của mình những ngày sắp tới.

Và Thủy là trường hợp đầu tiên nhận học bổng Tiếp sức đến trường của năm 2018 này.

Cùng Tuổi Trẻ tiếp sức đến trường cho tân sinh viên

Năm nay, Tuổi Trẻ tiếp tục trao học bổng "Tiếp sức đến trường" dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ không thể bước chân vào giảng đường với thông điệp "Tân sinh viên khó khăn, hãy gọi cho Tuổi Trẻ!" - một thông điệp mà bạn đọc đã cùng đồng hành với Tuổi Trẻ nhiều năm qua.

Sẽ có hai mức học bổng, 10 triệu đồng và 15 triệu đồng dành cho các trường hợp đặc biệt khó khăn. Số tiền không nhiều, nhưng đó sẽ là số kinh phí cơ bản ban đầu, là sự ghi nhận và động viên nỗ lực của các bạn trẻ.

Và cũng như mọi năm, Tuổi Trẻ mong muốn bạn đọc cùng tiếp tục chung tay tiếp sức cho các bạn tân sinh viên. Không chỉ bằng vật chất, những cuộc điện thoại, email để giới thiệu cho Tuổi Trẻ, cho các mạnh thường quân và cho cả triệu bạn đọc khác của Tuổi Trẻ… những câu chuyện đẹp và đáng khâm phục của các bạn trẻ.

Địa chỉ email congtacxahoi@tuoitre.com.vn, số đường dây nóng 0918.033.133 của Tuổi Trẻ đã sẵn sàng đón nhận thông tin, cùng bạn đọc tiếp sức đến trường với thông điệp xuyên suốt "Tân sinh viên khó khăn, hãy gọi cho Tuổi Trẻ!".

Thông tin về học bổng "Tiếp sức đến trường" 2018 sẽ liên tục cập nhật trên các số báo tiếp theo.

TUỔI TRẺ

Cô học trò Ca Dong đạt điểm 10 duy nhất Quảng Nam Cô học trò Ca Dong đạt điểm 10 duy nhất Quảng Nam

TTO - Nghe bà con báo con mình là thí sinh đạt điểm 10 duy nhất của tỉnh, ba mẹ Lê Thị Nhàng vứt lại cày, cuốc giữa rẫy, chạy về ôm chầm lấy cô con gái yêu quý.

THÁI BÁ DŨNG

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận