Có thí sinh tại Quảng Nam đạt 9,75 điểm môn văn

08/07/2018 16:36 GMT+7

TTO - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam Hà Thanh Quốc khẳng định với Tuổi Trẻ Online có nhiều thí sinh đạt điểm cao môn văn, trong đó có thí sinh đạt đến 9,75 điểm.

Có thí sinh tại Quảng Nam đạt 9,75 điểm môn văn - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2018 - Ảnh: THÁI THỊNH

Đề cập đến tiến độ và kết quả chấm thi bước đầu toàn bộ 52 hội đồng thi tại Quảng Na, ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết khi chấm bài thi môn văn kỳ thi THPT quốc gia, nhiều thầy cô rất ngạc nhiên trước kết quả làm bài thi của thí sinh tỉnh Quảng Nam. 

Ông Quốc cho biết các bài văn đạt kết quả cao ông đã trực tiếp kiểm tra, đọc lại và thấy sức viết của học sinh về đề văn này là quá tốt.

"Tôi đọc nhiều bài thi của các em mà cũng không thể ngờ nhiều em lại có suy nghĩ lớn đến như thế. Đề văn năm nay về chuyên môn, chúng tôi cho rằng đó là một đề phân loại tốt trình độ thí sinh. 

Điều quan trọng hơn là đề cũng nêu vấn đề khá vĩ mô, học sinh học trong sách vở thì khó có điểm cao mà phải có kiến thức xã hội rộng, quan tâm đến các vấn đề đời sống xã hội chính trị của đất nước" - ông Quốc nói.

Ông Quốc cho biết thông tin các hội đồng chấm thi có đề cập việc đã xuất hiện điểm 10 môn văn tại Quảng Nam. 

"Kết quả cụ thể như thế nào chúng tôi sẽ công bố đúng theo thời gian ấn định của Bộ GD-ĐT. Tôi chưa dám chắc được về điểm 10 môn văn nhưng nhiều em viết rất tốt, kết quả 9,75 điểm thì tôi khẳng định là có rồi" - ông Quốc nói.

Đề cập đến trường hợp của thí sinh Nguyễn Thị Thu Thuỷ (xã Bình Giang, huyện Thăng Bình) đi thi trong lúc ba và bà nội qua đời, mẹ nhập viện vì tai nạn, ông Quốc cho biết đã trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên. 

Sở GD-ĐT Quảng Nam cũng chỉ đạo Trường THPT Tiểu La, nơi em Thuỷ vừa ra trường, nắm chắc tình hình, theo sát diễn biễn hoàn cảnh để Sở tìm phương án hỗ trợ, giúp đỡ và sẽ tuyên dương về nghị lực học tập sau khi kết quả thi được công bố.

Vĩnh biệt cha, vĩnh biệt bà, con đi thi... Vĩnh biệt cha, vĩnh biệt bà, con đi thi...

TTO - 11h trưa 27-6, sau ba ngày kìm giữ nước mắt để bước vào phòng thi khi mà cả cha lẫn bà nội đang được người nhà tẩm liệm, Nguyễn Thị Thu Thủy trở về nhà với hai vòng tang trắng trên đầu.

TTO - 11h trưa 27-6, sau ba ngày kìm giữ nước mắt để bước vào phòng thi khi mà cả cha lẫn bà nội đang được người nhà tẩm liệm, Nguyễn Thị Thu Thủy trở về nhà với hai vòng tang trắng trên đầu.Chấm thi THPT quốc gia: đã có điểm 9 môn văn Chấm thi THPT quốc gia: đã có điểm 9 môn văn

TTO - Đây là thông tin được các giám thị, tổ trưởng tổ chấm thi ở các hội đồng chấm thi ở Hưng Yên, Hòa Bình chia sẻ khi công việc chấm thi đã tiến hành được gần nửa thời gian quy định.

TTO - Đây là thông tin được các giám thị, tổ trưởng tổ chấm thi ở các hội đồng chấm thi ở Hưng Yên, Hòa Bình chia sẻ khi công việc chấm thi đã tiến hành được gần nửa thời gian quy định.                                                                                       

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận