Thêm 1 điểm 10 môn toán thi THPT quốc gia tại Phú Thọ

08/07/2018 11:41 GMT+7

TTO - "Có 17 điểm 10 môn Giáo dục công dân, có điểm 10 môn Toán, Ngoại ngữ, Hóa học, Địa lý" - ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc sở GD-ĐT Phú Thọ vừa chia sẻ với Tuổi Trẻ.

Thêm 1 điểm 10 môn toán thi THPT quốc gia tại Phú Thọ - Ảnh 1.

Chấm thi THPT quốc gia 2018 ở Hưng Yên - Ảnh: V.HÀ

Theo ông Nguyễn Minh Tường thì chiều tối 8-7, hội đồng chấm thi của tỉnh mới thống kê điểm thi các môn trắc nghiệm. Nhưng hiện đã thấy ở môn Toán có 1 bài thi  đạt điểm 10, 1 bài thi đạt 9,8 điểm. 

Điểm 10 xuất hiện ở bài thi Ngoại ngữ, môn Địa lý, Hóa học trong các bài thi tổ hợp. Riêng môn Văn, điểm cao nhất là 9,75. Ngoài ra có khoảng 20 điểm 9 môn Văn.

Như vậy, ngoài 1 thí sinh TP.HCM đạt điểm tuyệt đối về môn toán với độ khó cao trong kỳ thi này thì tại Phú Thọ cũng đã có 1 bài thi toán đạt 10 điểm.

" Môn Ngữ văn có khoảng 75% số bài thi đạt điểm từ trung  bình trở lên. Có khoảng 4-5 bài thi bị điểm liệt"- Ông Tường chia sẻ.

Tại Hưng Yên  trong số 12.747,  có 9 bài thi môn Văn đạt điểm 9- Ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc sở GD-ĐT Hưng Yên đã cho Tuổi trẻ biết.

Ngày 8-7, hội đồng chấm thi tỉnh Hưng Yên tiến hành ghép điểm, hoàn tất khâu cuối cùng của chấm thi.  

Theo ông Nguyễn Văn Phê thì điểm thi trải đều từ 1-9. Nhưng điểm liệt chỉ có 1-2 bài, nhiều nhất ở mức điểm trung bình khá từ 5-7 điểm.

Bà Đinh Thị Lụa - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam cho biết môn Văn có điểm 9 nhưng cũng có những bài thi bị điểm liệt do thí sinh bỏ giấy trắng. Môn Toán có một số bài thi đạt điểm 9 và trên 9 điểm.

Tại nhiều tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Nam Định, các lãnh đạo sở GD-ĐT chỉ cho biết đang hoàn tất khâu cuối của chấm thi. Nhưng không tiết lộ thông tin cụ thể vì "thực hiện yêu cầu của lãnh đạo Bộ GD-ĐT".

Trước đó, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT phải chuyển dữ liệu điểm thi về Bộ để nhập lên hệ thống chứ không thông tin về dữ liệu điểm thi trước ngày 10-7.  Vì dữ liệu này sử dụng để tuyển sinh.

Việc này đã được các sở GD-ĐT chấp hành. Tuy nhiên, việc chia sẻ với các cơ quan đại chúng về tình hình chấm thi, thống kê tỷ lệ điểm thi ở các mức khác nhau, thông tin về tiến độ chấm thi Bộ GD-ĐT không cấm.

1 thí sinh TP.HCM đạt điểm 10 môn toán THPT quốc gia 2018 1 thí sinh TP.HCM đạt điểm 10 môn toán THPT quốc gia 2018

TTO - Tối 7-7, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết ở TP có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn toán THPT quốc gia 2018.

VĨNH HÀ

TIN LIÊN QUAN

  • TTO - Cần Thơ dự kiến ngày 8-7 sẽ hoàn thành việc chấm thi THPT quốc gia, trong khi Đà Nẵng, Quảng Ngãi dự kiến 10-7... Nhiều giáo viên nhận định điểm thi năm nay sẽ rất... hên xui.

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận