Tag: Nguyễn Thị Quyết Tâm

Quy hoạch cứ quy hoạch nhưng đừng 'treo' quyền lợi của dân

TTO - 'Quy hoạch chúng ta vẫn phải quy hoạch nhưng quyền lợi của người dân vẫn cần được quan tâm. Khi đó quy hoạch sẽ nhận được sự đồng thuận hơn của dân' - đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP.HCM) chia sẻ tại phiên thảo luận tại hội trường sáng nay.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm rơi nước mắt nói về lương và giờ làm thêm của công nhân

TTO - Sáng 23-10, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP.HCM) bấm nút tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc (Thái Bình) về quan điểm tăng giờ làm thêm. Bà Tâm đã không kìm được nước mắt khi phát biểu.

Đề xuất Quốc hội lắng nghe toàn diện về Thủ Thiêm

TTO - Sáng nay 7-10, tổ đại biểu Quốc hội khóa XIV (Đoàn ĐBQH TP.HCM) gồm các đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phan Nguyễn Như Khuê và Trịnh Thị Ngọc Thúy đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2.

Tổ chức ra HĐND không phải nhằm mục đích 'tranh giành việc'

TTO - Thảo luận việc sửa đổi, bổ sung Luật tổ chức chính phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương sáng 10-6, nhiều đại biểu không đồng tình với đề xuất cắt giảm cấp phó tại HĐND cấp huyện, tỉnh.

Ngày 8-4 sẽ bầu tân chủ tịch HĐND TP.HCM

TTO - Chiều 3-4, thông tin từ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM cho hay kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND TP khóa IX sẽ diễn ra trong chiều 8-4-2019. Tại kỳ họp này, dự kiến các đại biểu HĐND TP sẽ bầu chủ tịch HĐND TP mới.

Không để người dân nói hoài mà đại biểu chỉ 'kính chuyển'

TTO - Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết sẽ triển khai cách làm mới để giải quyết nhanh những chuyện bức xúc của cử tri trên địa bàn các quận mà bà phụ trách.

Bổ nhiệm nhân sự Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.HCM

TTO - Sáng 12-3, UBND TP.HCM đã công bố nhiều quyết định nhân sự ở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân TP.HCM.

Phát hiện thêm dự án có dấu hiệu vi phạm liên quan ông Tất Thành Cang

TTO - Quá trình Ủy ban Kiểm tra trung ương kiểm tra dấu hiệu vi phạm có phát hiện thêm một số dự án có dấu hiệu vi phạm, liên đới một phần trách nhiệm một số người, trong đó có ông Tất Thành Cang.

'Không áp đặt dân khi giải quyết vấn đề Thủ Thiêm'

TTO - Lãnh đạo TP.HCM khẳng định không áp đặt mà căn cứ vào các quy định pháp luật theo từng thời điểm để thảo luận với người dân, tạo sự đồng thuận.

Cần cầu thị, đối thoại với người dân

TTO - Ngày 5-10, nhiều đại biểu HĐND TP.HCM, đại diện các sở, ngành, quận, huyện đã dự phiên họp của Thường trực HĐND TP.HCM về hoạt động giải trình về tình hình giải quyết khiếu nại trên địa bàn TP.