28/03/2019 11:07 GMT+7

Nguyên Thảo bất ngờ trở lại với liveshow đầu tay cùng Anh Em

Q.N.
Q.N.

TTO - Là live concert đầu tiên kể từ ngày bước vào làng nhạc, Nguyên Thảo quyết định hội ngộ với ban nhạc Anh Em để đưa âm nhạc đến với 'phòng khách' của mọi nhà trên một chương trình truyền hình tháng này.

Nguyên Thảo bất ngờ trở lại với liveshow đầu tay cùng Anh Em - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyên Thảo - Ảnh: ĐẠI NGÔ

Sự trở lại của Nguyên Thảo hẳn khiến khán giả bất ngờ và chờ đợi. Nói như thế là bởi đã lâu lắm rồi Nguyên Thảo chọn cách ẩn mình và tách khỏi đời sống biểu diễn.

Thi thoảng khán giả mới thấy tên cô trong các đêm nhạc tác giả như: Dương Thụ, Việt Anh hoặc làm khách mời trong đêm nhạc Tùng Dương. Dẫu vậy, đó cũng là những lần xuất hiện từ... lâu lắm rồi.

Nguyên Thảo hát Những mùa hoa bỏ lại (Việt Anh)

Nguyên Thảo chia sẻ về việc trở lại cùng ban nhạc Anh Em: "Đã 12 năm kể từ album Suối cỏ hợp tác với nhạc sĩ Dương Thụ, nhạc sĩ Anh Quân và ban nhạc Anh Em. Khi đó, Thảo từ Đà Lạt xuống đã tìm đến nhạc sĩ Dương Thụ bởi Thảo mong mỏi âm nhạc của mình phải góp vào diện mạo một giá trị tươi mới, khi xung quanh chỉ có pop và nhạc xưa.

Ông đã giới thiệu Thảo với nhạc sĩ Anh Quân, ban nhạc Anh Em, mang đến cho Thảo một album đầy những âm sắc mới như lạch suối róc rách và mát lành của jazz, semi classic và r&b".

Nguyên Thảo đã chọn làm âm nhạc là thứ mình muốn chứ không phải là thứ mình cần để tiệm cận khán giả và nâng cấp âm nhạc cho đời sống thưởng thức. Lựa chọn đó quá kiêu hãnh và khắc nghiệt với giọng hát được cho là có màu sắc diva như Nguyên Thảo. Và rồi nó khiến Thảo có sự nghiệp tưởng chừng đứt gãy và cô độc.

Nguyên Thảo bất ngờ trở lại với liveshow đầu tay cùng Anh Em - Ảnh 3.

Ca sĩ Nguyên Thảo - Ảnh: ĐẠI NGÔ

Nhưng cô không cô độc. Nhiều người, đặc biệt là những đồng nghiệp của cô, trong đó có ban nhạc Anh Em, luôn dõi theo cô. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn, thành viên ban nhạc Anh Em, nói: "Chúng tôi không chỉ hướng đến những nghệ sĩ trẻ, giới thiệu phong cách âm nhạc mới của họ. Chúng tôi còn là lựa chọn của những giọng hát quý hiếm, kén chọn, bí ẩn như Nguyên Thảo.

Nguyên Thảo sẽ có cuộc chơi hội ngộ với những cộng sự trong album đầu tiên của cô. Suối cỏ hiện vẫn là album duy nhất của Thảo đến giờ phút này được nhạc sĩ Anh Quân và Dương Thụ đứng vai trò sản xuất cách đây hơn chục năm, tuy đã đưa giọng hát Nguyên Thảo từ chỗ bước ra ánh sáng và khẳng định được đẳng cấp, nhưng album này chưa bao giờ được trình diễn một cách đầy đủ và trọn vẹn.

Nhạc sĩ Dương Thụ rủ người trẻ vào sân chơi phim, nhạc Nhạc sĩ Dương Thụ rủ người trẻ vào sân chơi phim, nhạc

TTO - Nhận lời mời của nhạc sĩ Dương Thụ, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và các ca sĩ Khánh Linh, Vũ Thắng Lợi đứng ra đảm nhiệm vai trò điều phối các hoạt động Cà phê điện ảnh và Salon âm nhạc tại Hà Nội.

Q.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên