Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Nguyên phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hạ Long bị điều tra về tội lừa đảo

11/08/2021 08:57 GMT+7

TTO - Ngày 11-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đang điều tra vụ án Đào Ngọc Bảo (47 tuổi, nguyên phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hạ Long, Quảng Ninh) có dấu hiệu phạm tội 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Qua điều tra ban đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh xác định từ tháng 10-2019 đến tháng 11-2020, ông Bảo tự giới thiệu với nhiều người mình đang làm lãnh đạo tại một cơ quan thuộc Thành ủy Hạ Long, quen biết nhiều lãnh đạo các phòng ban của UBND TP Hạ Long nên có khả năng làm thủ tục tách thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, với chức danh là phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hạ Long, ông Bảo còn khoe với nhiều người về việc có thể xin việc làm tại một số cơ quan nhà nước, nhận hồ sơ với số tiền gần 1 tỉ đồng của 5 công dân. Sau khi nhận tiền, ông Bảo đã chiếm đoạt số tiền trên.

Trước hành vi phạm tội của ông Bảo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị những ai là bị hại liên hệ với đơn vị này tại địa chỉ cột 8, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, hoặc liên hệ điều tra viên Phùng Minh Tuấn (điện thoại: 0983.410982) để cung cấp thông tin và xử lý theo quy định.

Sau khi nhận được thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh, Thành ủy TP Hạ Long đã đình chỉ chức vụ đối với ông Bảo để phục vụ điều tra. Từ ngày 15-6-2020, ông Bảo được điều động giữ chức phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long. Trước khi bị bắt giữ 1 tuần, ông Bảo đã xin thôi việc.

Tạm giữ 6 nghi phạm lợi dụng dịch COVID-19 để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản Tạm giữ 6 nghi phạm lợi dụng dịch COVID-19 để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

TTO - Ngày 9-8, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự 6 nghi phạm để điều tra về hành vi "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" liên quan đến đường dây lừa đảo người dân nghèo và các công ty tài chính trên địa bàn tỉnh.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận