16/07/2021 15:17 GMT+7

Bắt giam nữ cán bộ xã giả danh cộng tác viên ngân hàng lừa đảo hơn 5 tỉ đồng

ĐỨC TÀI
ĐỨC TÀI

TTO - Để có tiền trả nợ cho con gái, một cán bộ hộ tịch, tư pháp và thủ quỹ xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, Quảng Nam đưa ra thông tin gian làm đáo hạn ngân hàng để mượn tiền nhiều người.

Bắt giam nữ cán bộ xã giả danh cộng tác viên ngân hàng lừa đảo hơn 5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Công an đọc quyết định bắt giữ Nguyễn Thị Mỹ Dung - Ảnh: X.M

Ngày 16-7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Mỹ Dung (52 tuổi, trú xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, bà Dung là cán bộ tư pháp - hộ tịch kiêm thủ quỹ của UBND xã Tiên Hiệp. Quá trình công tác, bà Dung còn tham gia cộng tác làm việc cho Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh huyện Tiên Phước.

Đến năm 2011, bà Dung không làm cộng tác viên cho ngân hàng nữa.

Tuy nhiên, năm 2018, nhằm giúp con gái trả nợ do làm ăn thua lỗ, bà Dung đã lợi dụng chức vụ cộng tác viên cho ngân hàng trước đây của mình, đưa ra thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng nên đã mượn tiền của một số người để trả hết nợ cho con gái khoảng 1,2 tỉ đồng.

Cũng với thủ đoạn trên, bà Dung tiếp tục mượn tiền của nhiều người khác để trả tiền gốc và lãi cho những bị hại đã mượn trước đó.

Đến tháng 3-2021, thấy không đủ khả năng trả nợ, bà Dung bỏ đi khỏi địa phương. Tính từ năm 2019 đến nay, bà Dung đã mượn của 30 người với số tiền hơn 5,4 tỉ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

3 ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay 3 ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay

TTO - Đã có ba ngân hàng đầu tiên công bố cụ thể phương án giảm lãi suất cho vay sau cuộc họp với Hiệp hội Ngân hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên