Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Nguyên mẫu người cha trong phim Thất cô - do Lưu Đức Hoa thủ vai - đã tìm thấy con bị bắt cóc

13/07/2021 20:59 GMT+7

TTO - Người đàn ông may mắn ấy là Quách Cương Đường - nguyên mẫu người cha trong bộ phim Thất cô do Lưu Đức Hoa thủ vai từng lấy không ít nước mắt khán giả. 24 năm cực nhọc tìm con của ông Quách đã được đền đáp xứng đáng hôm 11-7.

Nguyên mẫu người cha trong phim Thất cô - do Lưu Đức Hoa thủ vai - đã tìm thấy con bị bắt cóc - Ảnh 1.

Cả gia đình họ Quách không kìm được cảm xúc trong ngày tái ngộ - Ảnh chụp màn hình SCMP

Bộ Công an Trung Quốc ngày 13-7 xác nhận ông Quách đã tìm thấy con trai nhờ phương pháp giám định ADN sau 24 năm ròng rã chạy xe máy tìm kiếm. Hai cha con đã gặp nhau, cả nhà 3 người nước mắt ràn rụa trong cuộc đoàn viên ở tỉnh Sơn Đông hôm 11-7.

"Con ơi, cuối cùng con cũng về rồi", người mẹ nức nở trong đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc. "Cuối cùng tôi cũng tìm được con. Ông trời đúng là không phụ người có lòng", người cha Quách Cương Đường nói, mắt ngấn lệ.

Theo thông cáo của Bộ Công an Trung Quốc, hai người bị tình nghi bắt cóc con trai ông bà Quách đã bị bắt tại tỉnh Sơn Tây. Công an Hà Nam và Sơn Đông đã phối hợp, lấy mẫu ADN để xác định huyết thống vào cuối tháng 6 vừa qua.

Hồ sơ cũng cho biết bé Quách Tân Chấn bị một người phụ nữ bắt cóc khi đang chơi trước cửa nhà. Sự việc xảy ra vào năm 1997, khi đó bé Quách chỉ mới 2 tuổi rưỡi.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), việc con trai bị bắt cóc là một cú sốc lớn đối với người cha. Từ một người khỏe mạnh và nặng hơn 80kg, ông Quách sụt 20kg và tóc chuyển sang bạc trắng trong tháng đầu tiên sau khi mất con.

Quyết tâm tìm lại con, ông Quách in hình và các thông tin rồi gắn lên xe máy, chạy khắp các tỉnh ở Trung Quốc đại lục để mong ai đó vô tình nhìn thấy sẽ cung cấp thông tin. Trong 24 năm, ông đã chạy hư 10 chiếc xe máy, với tổng quãng đường đã đi là hơn 500.000km.

Ngoại trừ Tây Tạng và Tân Cương, gần như mọi tỉnh thành đều có vết xe máy của ông Quách. "Chỉ khi chạy trên đường, tôi mới cảm thấy mình đáng mặt là một người cha, người chồng. Tôi không thể ngừng việc tìm kiếm lại được và cũng không muốn ngừng lại", ông Quách chia sẻ với truyền thông năm 2015.

Cảm động trước nghị lực của ông, đạo diễn Bành Tam Nguyên đã tìm gặp, trò chuyện và hoàn thành kịch bản bộ phim Thất cô. Nam diễn viên Lưu Đức Hoa được mời diễn vai người cha trong phim và khi biết được nguyên mẫu của mình, ông đã quyết định không lấy thù lao, theo SCMP.

"Ông Quách, tôi thật sự cảm động khi biết tin và ngưỡng mộ sự kiên trì của ông. Xin cảm ơn thêm lực lượng công an vì những nỗ lực trong nhiều năm qua", diễn viên Lưu Đức Hoa chia sẻ trong một đoạn video sau khi hay tin Quách Tân Chấn đã được tìm thấy.

Nguyên mẫu người cha trong phim Thất cô - do Lưu Đức Hoa thủ vai - đã tìm thấy con bị bắt cóc - Ảnh 2.

Ông Quách Cương Đường mất hàng chục năm để tìm con trai, mà không hề biết rằng con mình bị bán sang tỉnh Hà Nam gần quê nhà Sơn Đông - Ảnh chụp màn hình

Sau khi bộ phim Thất cô được công chiếu, ông Quách thành lập một mạng lưới tìm kiếm và tập hợp thông tin các trẻ em bị bắt cóc. Bộ Công an Trung Quốc cho biết nhờ các thông tin mà người cha này cung cấp, họ đã tìm thấy hơn 100 em bị những kẻ bất nhân bắt cóc.

Truyền thông Trung Quốc chưa đưa tin cụ thể bằng cách nào ông Quách tìm thấy con trai. Thời điểm đoàn tụ, Quách Tân Chấn đang ở Hà Nam và được cho ăn học tử tế, có công việc ổn định.

Hai nghi phạm sau khi bắt cóc bé Quách đã đưa em tới Hà Nam và bán cho một gia đình hiếm muộn tại đây.

"Đúng là hết cơn bĩ cực đến hồi thái lai. Mọi gian khổ và hy sinh đã được đền đáp", một cư dân mạng Trung Quốc bình luận trên Weibo. "Hy vọng tất cả những em bé bị bắt cóc đều được tìm thấy và không còn gia đình nào rơi vào cảnh này nữa", một người khác bày tỏ.

Mẹ nức nở xin qua cầu bị đóng vì virus corona để cứu con ung thư Mẹ nức nở xin qua cầu bị đóng vì virus corona để cứu con ung thư

TTO - Một người phụ nữ Trung Quốc đã trải qua những giờ phút kinh hoàng, khi người con gái mắc bệnh ung thư bạch cầu không được chữa trị do mắc kẹt trong tâm điểm virus corona.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận