Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Em gái Mỹ được xem như anh hùng vì thoát được kẻ bắt cóc

13/01/2019 10:56 GMT+7

TTO - Cô bé 13 tuổi được cho là đã bị bắt cóc rồi giam cầm suốt 88 ngày. Hung thủ cũng chính là kẻ đã sát hại cha mẹ cô gái.

Em gái Mỹ được xem như anh hùng vì thoát được kẻ bắt cóc - Ảnh 1.

Em Jayme Closs trong ảnh đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh: FB

"Jayme là anh hùng trong vụ việc này, chắc chắn là như thế. Bản năng sinh tồn của cô bé cực kỳ mạnh mẽ", cảnh sát trưởng Fitzgerald của thị trấn Barron, bang Wisconsin (Mỹ) nói với báo chí ngày 12-1.

Theo AFP, em Jayme Closs, 13 tuổi, đã được tìm thấy vẫn sống sót vào chiều 10-1 khi đến cầu cứu người đi đường và được đưa vào một nhà dân trong bộ dạng hốt hoảng ở thị trấn Gordon.

Đây là cô bé được thông báo mất tích ngày 15-10-2018 trong vụ sát hại cha mẹ cô bé ngay tại nhà. Vụ việc từng khiến dư luận ở Barron bàng hoàng và các nhà điều tra lúng túng vì gần như không có dấu vết.

Quá trình điều tra cho thấy, em Jayme có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ sát hại cha mẹ em nên khả năng chắc chắn là em đã bị bắt cóc.

Cảnh sát cũng xác nhận có một cuộc gọi điện thoại khẩn cấp từ nhà của cô bé nhưng phía đầu dây không ai nói chuyện. Nhân viên cảnh sát trực điện thoại chỉ nghe thấy hàng loạt âm thanh hỗn loạn và tiếng la hét.

Vào thời điểm đó, cảnh sát cùng cả ngàn người dân địa phương đã tổ chức nhiều cuộc tìm kiếm Jayme nhưng không đạt được kết quả. Thậm chí chính quyền đã treo thưởng 50.000 USD cho ai cung cấp được thông tin giúp tìm thấy Jayme.

Em gái Mỹ được xem như anh hùng vì thoát được kẻ bắt cóc - Ảnh 2.

Thông báo của cảnh sát tìm kiếm em Jayme Closs bị mất tích - Ảnh: REUTERS

Trong quá trình điều tra, một nghi phạm tên Kyle Jaenke-Annis (32 tuổi) đã bị bắt khi cảnh sát phát hiện y mang theo quần áo và đồ lót của Closs nhưng cuối cùng người này được xác định không liên quan tới việc cô bé mất tích.

Chiều 10-1, khi nhận được tin báo và đến nơi, cảnh sát phát hiện ra bé gái vừa đến nhà dân cầu cứu chính là em Jayme từng được thông báo mất tích gần 3 tháng trước. Nơi cô bé trốn thoát cách nhà gia đình em khoảng 130 km về phía bắc.

"Tôi cứ tưởng nhìn thấy ma", ông Peter Kasinskas - người tiếp nhận bé Jayme khi em trốn thoát, kể lại với báo chí địa phương.

Khi đó em ở trong tâm trạng còn bị sốc, người gầy rộc, quần áo bẩn thỉu, đôi giầy rộng như lấy được ở đâu đó trong căn nhà của kẻ bắt nhốt em, một nơi hẻo lánh gần thị trấn Gordon.

Em gái Mỹ được xem như anh hùng vì thoát được kẻ bắt cóc - Ảnh 3.

Hung thủ Jake Thomas Patterson mới 21 tuổi - Ảnh: POLICE

Thông tin bước đầu cho biết Jayme đã can đảm tìm cách bỏ trốn khi kẻ giam giữ mình đi vắng khỏi nhà.

Khi gặp cảnh sát, cô bé đã khai tên họ kẻ giam giữ mình, hiệu xe và màu xe của hắn. Jayme cũng khẳng định mình chưa từng quen biết hung thủ bắt cóc mình và sát hại cha mẹ mình.

Từ thông tin đó, cảnh sát đã bắt được nghi phạm khi hắn đang lái xe trên đường mà người ta cho là trong lúc đang đi tìm kiếm cô bé đã trốn thoát.

Lục soát nhà hắn, cảnh sát tìm thấy một số vũ khí, trong đó có khẩu súng cùng loại dùng sát hại cha mẹ của Jayme - những nông dân hiền lành nuôi gia cầm.

Em gái Mỹ được xem như anh hùng vì thoát được kẻ bắt cóc - Ảnh 4.

Cảnh sát địa phương công bố danh tính và hình ảnh kẻ nghi sát hại ông bà Closs và bắt cóc giam cầm bé Jayme - Ảnh: POLICE

Cảnh sát đã thông báo nghi phạm chính của vụ án là Jake Thomas Patterson (21 tuổi), ở thị trấn Gordon, bang Wisconsin. Nghi phạm bắt giữ bé gái này, nhiều khả năng cũng chính là kẻ sát hại cha và mẹ Closs đã bị tống giam.

Theo thông báo từ cảnh sát địa phương, hắn sẽ phải ra tòa vào ngày 14-1 để nghe lệnh khởi tố về các tội bắt cóc và 2 tội giết người.

Cho đến giờ người ta vẫn chưa biết được động cơ giết người của hung thủ. Phía FBI cũng xác nhận cuộc điều tra phức tạp vì hung thủ đến từ xa, có chuẩn bị kỹ, thậm chí đã cạo trọc đầu để không để lại dấu vết như tóc rơi tại hiện trường.

Ý NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận