23/10/2018 13:09 GMT+7

Nguyên đại úy cảnh sát cơ động lừa 'chạy việc' lãnh 13 năm tù

LAN NGỌC
LAN NGỌC

TTO - Lợi dụng việc công tác trong ngành công an, Trần Hoàng Huy cam kết sẽ xin được việc vào ngành với giá 160 triệu đồng/hồ sơ rồi chiếm đoạt.

Nguyên đại úy cảnh sát cơ động lừa chạy việc lãnh 13 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Hoàng Huy tại tòa - Ảnh: LAN NGỌC

Sáng 23-10, TAND TP Cần Thơ tuyên phạt Trần Hoàng Huy (38 tuổi, nguyên đại úy cảnh sát cơ động) 13 năm tù về hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, năm 2005 Trần Hoàng Huy công tác tại trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nam bộ. Đến tháng 8-2016, Huy chuyển về Công an phường Trà An, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. 

Đến tháng 7-2017, Huy nhận được quyết định của giám đốc Công an Cần Thơ cho xuất ngũ với cấp hàm đại úy.

Theo điều tra, khoảng năm 2012 khi còn công tác tại trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nam bộ, Huy mua bán thuốc tây nhưng bị thua lỗ nên phải vay lãi cao để trả nợ. 

Đến khi không còn khả năng chi trả, Huy lợi dụng mình đang công tác trong ngành công an, biết nhiều người có nhu cầu xin vào ngành để đưa ra các thông tin gian dối là trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nam bộ đang thành lập bệnh xá nên cần tuyển dụng các chuyên ngành y, dược, kế toán, công nghệ thông tin…

Huy đã được Nguyễn Thanh Hùng (có quen biết trước đó do Huy cũng hứa xin cho Hùng vào ngành làm) giới thiệu nhiều người quen và đứng ra nhận tiền của người xin việc chuyển cho Huy để hưởng chênh lệch.

Huy ra giá 160 triệu đồng/hồ sơ. Để tạo sự tin tưởng, được nhiều người đưa tiền "chạy việc", Huy còn làm giả nhiều quyết định của Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động về việc tuyển dụng. 

Sau khi đưa tiền và chờ đợi nhưng không nhận được quyết định tuyển dụng, một số nạn nhân đã tố giác hành vi gian dối của Huy. 

Quá trình điều tra xác định tổng số tiền Huy đã chiếm đoạt của các bị hại là 820 triệu đồng.

Lừa Lừa 'chạy việc, chạy trường', cựu cán bộ công an lãnh 25 năm tù

TTO - Nguyễn Văn Hết đã bố trí đồng phạm giả danh hai cán bộ Vụ tổ chức cán bộ Bộ Công an, thỏa thuận với bị hại giá 150-250 triệu/hồ sơ chạy việc vào ngành, vào trường cảnh sát.

LAN NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên