28/03/2018 11:39 GMT+7

Bắt tạm giam hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng 'chạy việc'

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Ngoài bị tạm giam vì nhận tiền "chạy việc", ông Huỳnh Bê - hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây còn đang bị điều tra hành vi "ăn chặn" tiền lương của giáo viên.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Bê - Video: TRUNG TÂN

Sáng 28-3, Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Huỳnh Bê - hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Các quyết định nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Bê được thực hiện tại UBND xã Hoà An, huyện Krông Pắk, nơi ông Bê cư trú.

Sau đó ông Bê được dẫn giải về nhà, đến Trường THCS Ngô Mây để thực hiện lệnh khám xét theo quy định.

Bắt tạm giam hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng chạy việc - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Bê tại UBND xã Hòa An lúc chuẩn bị nghe đọc lệnh - Ảnh: TRUNG TÂN

Theo Công an huyện Krông Pắc, ông Bê bị một số người dân tố cáo nhận tiền chạy việc đồng thời cũng là người đang bị điều tra về việc "ăn chặn" lương của nhiều giáo viên.

Lãnh đạo Công an, Viện KSND huyện Krông Pắk cho biết hiện vụ "ăn chặn" lương giáo viên hợp đồng và các tin báo ông Bê chạy việc khác vẫn đang tiếp tục được điều tra. Nếu đủ căn cứ, cơ quan công an sẽ tiếp tục khởi tố bổ sung theo đúng quy định.

Bắt tạm giam hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng chạy việc - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Bê ký vào các quyết định đã được Công an tống đạt - Ảnh: TRUNG TÂN

Trước đó, Công an huyện Krông Pắk nhận được đơn của bà C.T. L. (trú huyện Krông Pắk) tố cáo ông Huỳnh Bê nhận 300 triệu đồng để xin việc cho con gái của bà vào dạy tại Trường cao đẳng sư phạm Đắk Lắk.

"Quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê thừa nhận việc nhận tiền chạy việc nhưng bất thành và hiện chưa có tiền trả lại".

Ông Bê cũng bị nhiều giáo viên, nhân viên tố cáo đã nhận tiền của họ để "chạy" việc làm, nhưng khi nhận tiền những người này, ông Bê chỉ ký "giấy vay tiền", giấy nhận nợ", chỉ duy nhất bà L. là có "giấy biên nhận" nhận tiền chạy việc.

Bắt tạm giam hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng chạy việc - Ảnh 4.

Ông Huỳnh Bê bị dẫn giải từ trụ sở UBND xã Hòa An về nhà để công an thực hiện lệnh khám xét - Ảnh: TRUNG TÂN

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, chiều 14-3, ông Huỳnh Bê bị Công an huyện Krông Pắk triệu tập để điều tra việc "bớt xén" tiền lương của nhiều giáo viên hợp đồng tại trường. Theo đó, nhiều giáo viên hợp đồng tại đây có mức lương thực nhận thấp hơn rất nhiều so với số lương được chi trả.

Hiệu trưởng Hiệu trưởng 'xén' lương giáo viên, chi cho người mình tự tuyển?

TTO - Theo kế toán Trường THCS Ngô Mây, hiệu trưởng yêu cầu ông rút toàn bộ tiền của giáo viên hợp đồng có quyết định của huyện về chia đều cho người do hiệu trưởng tuyển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên