18/12/2022 11:21 GMT+7

Người xem bóng đá lo sân vận động 19-8 Nha Trang khó thoát hiểm

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Đường đi quanh sân vận động 19-8 Nha Trang đã bị rào chắn theo từng khu kinh doanh, đất xung quanh sân đã bị các bãi đậu xe, cửa hàng, văn phòng kinh doanh vây "bít bùng".

Người xem bóng đá lo sân vận động 19-8 Nha Trang khó thoát hiểm - Ảnh 1.

Lối vào sân vận động 19-8 Nha Trang và khu đất bên ngoài khán đài A đã bị biến thành bãi kinh doanh giữ ô tô và đậu xe buýt của Công ty CP Dịch vụ vận tải Đất Mới - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo một cán bộ lâu năm của Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa, sân vận động 19-8 Nha Trang vốn là một trong các sân bóng đá lớn ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, có sức chứa ban đầu 15.000 chỗ ngồi.

Hiện nay sân này còn khoảng 12.000 - 13.000 chỗ ngồi, do trước đây khi cải tạo, xây dựng thêm hai đường chạy điền kinh quanh sân, để đảm bảo đủ sáu đường chạy theo quy định tổ chức giải quốc gia, sân đã bị phá dỡ bớt hai bậc khán đài xem bóng đá.

Còn khu vực bên ngoài xung quanh sân vận động 19-8 Nha Trang đều có khoảng đất trống rất rộng vừa giữ thông thoáng và làm đường đi vòng quanh bên ngoài sân.

Thiết kế xây dựng này để phục vụ cho việc phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn và kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố xảy ra tại sân vận động có sức chứa cho hàng chục ngàn người này.

Thế nhưng sau khi đội bóng đá Khatoco Khánh Hòa bị rớt hạng khỏi Giải bóng đá V-League trước đây, tỉnh đã chấp thuận cho giải tán câu lạc bộ và bán đội bóng đá Khatoco cho doanh nghiệp khác ở Hải Phòng.

Nhiều khu đất xung quanh sân vận động 19-8 Nha Trang cũng đã được lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa khi ấy cho cắt làm dự án và cho thuê đất kinh doanh.

Hiện tại, các khu đất bên ngoài các khán đài A, B và C đã biến thành các bãi đậu xe kinh doanh của Công ty CP Dịch vụ vận tải Đất Mới và bãi giữ xe tư nhân.

Người xem bóng đá lo sân vận động 19-8 Nha Trang khó thoát hiểm - Ảnh 2.

Đất thuộc sân vận động 19-8 Nha Trang ở hai bên cổng vào khu khán đài B, D giáp đường Yersin, TP Nha Trang đã bị cắt cho thuê, xây dựng các cửa hành kinh doanh - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Khu đất bên ngoài khán đài D có mặt tiền giáp đường Yersin, TP Nha Trang đã bị cắt gần hết để xây văn phòng doanh nghiệp kinh doanh xe buýt vừa nêu và các cửa hàng bán thuốc, bán vé xe khách liên tỉnh...

Bên cạnh đó, khu nhà ở của vận động viên cũng bị cắt làm cửa hàng kinh doanh của Công ty TNHH MTV Nuôi trồng thủy sản Fishsan.

Khu đất trống thuộc sân vận động 19-8 Nha Trang giáp đường Phan Chu Trinh trước đây được sử dụng làm bãi giữ xe đạp, xe gắn máy cho khán giả khi đến xem bóng đá nhưng hiện nay cũng đã cho thuê xây dựng quán bán cà phê.

Còn đường đi vòng quanh bên ngoài sân vận động 19-8 Nha Trang hiện đã bị rào chặn, chia cắt thành các khu vực kinh doanh giữ xe khác nhau. Các cửa vào các khán đài B, D cũng đang bị bịt kín, biến thành các chỗ kinh doanh giữ xe tại gầm khán đài.

Người xem bóng đá lo sân vận động 19-8 Nha Trang khó thoát hiểm - Ảnh 3.

Khu đất bên ngoài và dưới gầm khán đài B đang bị che chắn, rào chắn làm bãi kinh doanh giữ ô tô tư nhân - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Nhiều fan bóng đá ở Khánh Hòa thắc mắc, sắp tới khi tổ chức các trận thi đấu bóng đá, nhất là Giải bóng đá V-League 2023 và các hoạt động thể dục, thể thao lớn của tỉnh tại sân vận động 19-8 Nha Trang, tình trạng cắt đất xung quanh sân vận động cho thuê kinh doanh như kể trên có được khắc phục?

Nếu không thì sân vận động này có còn đảm bảo an toàn cho hàng ngàn khán giả đến sân xem bóng đá khi thực trạng liên quan đến các điều kiện để phòng chống cháy, nổ và cứu hộ, cứu nạn kịp thời đã thay đổi hay không?

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, sắp tới tỉnh sẽ tổ chức đấu thầu thực hiện dự án đầu tư thay mới toàn bộ bóng đèn sân vận động 19-8 Nha Trang để đảm bảo đủ sáng theo quy định. Ngoài ra, tỉnh sẽ cho đầu tư thực hiện các dự án sửa chữa, nâng cấp các hạng mục khác của sân vận động 19-8 Nha Trang.

Về việc đảm bảo an toàn, thông thoáng cho khán giả đến sân vận động nêu trên, vẫn theo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa, sắp tới sẽ xây dựng phương án phục vụ cho từng trận đấu bóng đá và các hoạt động lớn khi diễn ra.

Còn việc cho thuê đất xung quanh sân vận động 19-8 Nha Trang, vẫn theo lãnh đạo sở kể trên, do hiện nay các hợp đồng cho thuê đất trước đây vẫn còn thời hạn. Theo chủ trương của tỉnh, khi hợp đồng nào hết hạn thì sẽ chấm dứt không tiếp tục cho thuê.

Cho xe du lịch trên 29 chỗ được vào trung tâm thành phố Nha Trang giờ cao điểm Cho xe du lịch trên 29 chỗ được vào trung tâm thành phố Nha Trang giờ cao điểm

TTO - Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, tạm thời các xe ô tô trên 29 chỗ có phù hiệu "xe du lịch" được vào trung tâm TP Nha Trang giờ cao điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên