09/12/2022 11:12 GMT+7

Đầu tư gần 17 tỉ đồng thay mới đèn chiếu sáng sân vận động 19-8 Nha Trang

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - HĐND tỉnh Khánh Hòa vừa thông qua chủ trương đầu tư gần 17 tỉ đồng để lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sân vận động 19-8 Nha Trang, thay thế cho dàn bóng đèn đã bị “lão hóa”.

Đầu tư gần 17 tỉ đồng thay mới đèn chiếu sáng sân vận động 19-8 Nha Trang - Ảnh 1.

Sân vận động 19-8 Nha Trang và bốn trụ đèn chiếu sáng do Khatoco đầu tư, lắp đặt từ năm 2007 còn tồn tại đến nay - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Sáng 9-12, giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Văn Thiện cho biết theo tờ trình của UBND tỉnh, cuối phiên họp chiều 8-12, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vận động 19-8 Nha Trang.

Tổng mức đầu tư từ nguồn vốn ngân sách của tỉnh để thay mới toàn bộ bóng chiếu sáng thuộc bốn trụ đèn quanh sân vận động 19-8 Nha Trang là 16,872 tỉ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Thiện, việc thay mới toàn bộ dàn bóng đèn đã bị "lão hóa" của sân vận động 19-8 hiện nay sẽ được thực hiện và hoàn thành trong năm 2023. 

Sắp tới, tỉnh sẽ giao các cơ quan chức năng thực hiện ngay các thủ tục đầu tư để làm dự án nhằm kịp thời hoàn thành, phục vụ nhiều hoạt động thể dục, thể thao và các trận bóng đá diễn ra trên sân nhà của đội bóng đá Khánh Hòa vừa được thăng hạng, trở lại giải bóng đá quốc gia V-League 2023.

Trước đây, sân vận động 19-8 Nha Trang đã được đầu tư, xây dựng dàn đèn chiếu sáng gồm các trụ đèn rất quy mô, bề thế. Nhưng sau đó, theo đề xuất của Sở Thể dục và Thể thao, lãnh đạo tỉnh khi ấy đã cho tháo dỡ, thanh lý sắt.

Sau khi nhận chuyển giao, quản lý đội bóng đá Khánh Hòa, vào năm 2007 Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) đầu tư gần 6,8 tỉ đồng lắp đặt lại hệ thống đèn chiếu sáng cho sân vận động 19-8 Nha Trang.

Hệ thống đèn được lắp đặt gồm bốn trụ có thiết kế đơn giản hơn và còn sử dụng đến nay. Cả bốn trụ đèn có tổng cộng 128 bóng theo công nghệ Mỹ, có công suất 1.500W/bóng, có bốn chế độ chiếu sáng khác nhau.

Toàn bộ bóng đèn chiếu sáng sân vận động 19-8 Nha Trang do Khatoco đầu tư thực hiện năm 2007, thời hạn được bảo hành là 10 năm. Đến nay các bóng đèn đều đã hơn 15 năm, vì vậy theo ông Thiện là đã "lão hóa", không còn đủ sáng theo quy định.

Nhiều sai phạm, bất cập trong quản lý quỹ đất công ích 5% tại Khánh Hòa Nhiều sai phạm, bất cập trong quản lý quỹ đất công ích 5% tại Khánh Hòa

TTO - Theo giám sát của HĐND tỉnh Khánh Hòa, việc quản lý, sử dụng đất công ích của tỉnh (hiện có hơn 2.582ha) ở nhiều xã, phường có sự buông lỏng, sai phạm, sử dụng sai mục đích, cho thuê trái pháp luật; lẫn lộn đất của dân là đất 5% gây khiếu kiện.

PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên