03/02/2021 19:57 GMT+7

'Tháo treo', sửa lại nhà thi đấu và sân vận động Nha Trang, dân mừng

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Sân vận động Nha Trang và nhà thi đấu thể dục thể thao (TDTT) Khánh Hòa vừa được tỉnh quyết định đầu tư ngân sách để sửa chữa sau nhiều năm phải “sống treo” chờ di dời giao đất cho doanh nghiệp làm dự án.

Tháo treo, sửa lại nhà thi đấu và sân vận động Nha Trang, dân mừng - Ảnh 1.

Sân vận động 19-8 Nha Trang thuở còn đội bóng đá chuyên nghiệp Khatoco Khánh Hòa - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Việc đầu tư sửa chữa lại sân vận động Nha Trang và nhà thi đấu TDTT tỉnh (địa chỉ 33 Phan Chu Trinh, TP Nha Trang) được rất nhiều người yêu thích thể thao Khánh Hòa đồng tình.

Chiều 3-2, giám đốc Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Thanh Hà cho biết tỉnh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư ngân sách để mua sắm trang thiết bị, cải tạo, sửa chữa sân vận động Nha Trang và nhà thi đấu TDTT tỉnh.

Theo đó, toàn bộ mặt trong và ngoài sân vận động Nha Trang cùng lan can bên trong đều sẽ được sơn lại.

Tỉnh cũng cho đầu tư mua mới một xe cắt cỏ, một xe lu sân và sửa chữa hệ thống tưới nước cỏ mặt sân vận động Nha Trang; sửa chữa trần nhựa bên trên khán đài A và các bồn hoa mặt tiền của sân vận động.

Còn nhà thi đấu TDTT sẽ được đầu tư sửa chữa toàn bộ khu hội trường và mua sắm mới hệ thống âm thanh bên trong.

Cả khu vực sân vận động Nha Trang có tổng diện tích hơn 3,8ha là "đất vàng", nằm ngay trung tâm thành phố Nha Trang, có các mặt tiền giáp hai đường lớn là A.Yersin và Phan Chu Trinh.

Trước đây, UBND tỉnh Khánh Hòa cắt giao 3.740m2 "đất vàng" kể trên cho một doanh nghiệp làm dự án "xã hội hóa" kinh doanh hồ bơi và nhà nghỉ cho vận động viên. Đó là một trong các dự án đã bị Thanh tra Chính phủ kết luận có sai phạm nên đến nay đã phải thu hồi.

Tháng 3-2013, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khi ấy là ông Nguyễn Chiến Thắng đã cho một doanh nghiệp quy hoạch toàn bộ khu vực đất sân vận động Nha Trang và nhà thi đấu TDTT tỉnh để làm dự án.

Sau đó, UBND tỉnh còn quy hoạch, quyết định chuẩn bị đầu tư dự án Khu liên hợp thể thao tỉnh Khánh Hòa tại xã Phước Đồng, cách trung tâm TP Nha Trang hơn mười cây số, để di dời cả sân vận động nhà thi đấu kể trên nhằm giao khu "đất vàng" của sân vận động Nha Trang và nhà thi đấu TDTT tỉnh cho Công ty cổ phần Đất Mới quy hoạch, thực hiện dự án kinh doanh "Khu công viên văn hóa kết hợp bố trí nhà hầm ngầm đỗ xe và khu dịch vụ".

Vì vậy, gần 8 năm qua sân vận động Nha Trang và nhà thi đấu TDTT 33 Phan Chu Trinh hoạt động trong cảnh "sống treo".

Hiện nay, khu vực xung quanh bên ngoài sân vận động Nha Trang đang cho các doanh nghiệp sử dụng kinh doanh làm bãi giữ xe ôtô và làm điểm giao dịch của xe buýt Đất Mới.

Còn khu đất bãi xe của sân vận động trước đây trên đường Phan Chu Trinh thì đã giao cho một doanh nghiệp khác làm nhà hàng cà phê.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận