Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021
Người Việt Nam được tiêm miễn phí vắc xin ngừa COVID-19
TTO - Thông tin được nêu tại cuộc họp bàn về tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia sáng nay, 23-2.

Vắc xin ngừa COVID-19 do Công ty Nanogen, Việt Nam sản xuất, đã tiêm thử nghiệm giai đoạn 1 từ 17-2-2020 có kết quả tốt, ngày 26-2 sẽ bắt đầu tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 - Ảnh: QUANG HÙNG
Thông tin tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia cho rằng Việt Nam đã nỗ lực, khẩn trương để sớm có vắcxin ngừa COVID-19, nhưng do vắc xin hiện rất khó mua, số lượng được nhận mỗi lần ít ỏi nên phải phân chia theo nhóm đối tượng ưu tiên.
Trong đó, có 11 nhóm đối tượng ưu tiên mà Bộ Y tế đã hướng dẫn (nhân viên y tế, ban chỉ đạo chống dịch các cấp, lực lượng công an, quân đội, người làm việc trong các lĩnh vực dịch vụ thiết yếu, giáo viên...).
Sau này, khi đảm bảo được nguồn cung cấp, người dân sẽ được tiêm miễn phí tương tự các vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng hiện nay, bên cạnh đó sẽ có một phần nhỏ là vắc xin dịch vụ cho những người có khả năng chi trả cao hơn.
Trước đó, theo ông Nguyễn Thanh Long - bộ trưởng Bộ Y tế - Việt Nam cần 150 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 trong năm 2021 mới đủ cho các đối tượng có chỉ định tiêm chủng (mỗi người tiêm 2 mũi).
Trước mắt, có 60 triệu liều thuộc diện mua và viện trợ là khá "chắc chắn", số còn lại Việt Nam đang tiếp tục đàm phán.
Lô vắc xin đầu tiên trong số này sẽ về Việt Nam trong vài ngày tới.
Ngày 26-2 tới, vắc xin ngừa COVID-19 nội địa (vắc xin Nanocovax) cũng sẽ bắt đầu tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 trên người tình nguyện ở Long An và Hà Nội.
-
TTO - Hàng trăm ý kiến bạn đọc "bay về" Tuổi Trẻ Online sau khi Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định: "Đi làm về mỏi mệt còn bị karaoke tra tấn là không chấp nhận được" ngày 26-2.
-
TTO - Một người đi xét nghiệm ngẫu nhiên theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng việc làm và được Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thông báo dương tính với SARS-CoV-2. Chính quyền tỉnh Bạc Liêu đang họp khẩn.
-
TTO - Bộ phim Hướng dương ngược nắng đang khiến khán giả 'sôi sùng sục', thậm chí đòi bỏ xem phim vì chi tiết nhân vật Châu (Hồng Diễm đảm nhận) bị Vỹ cài bẫy trong tập 33. Người tốt bị trù dập, 'trà xanh' thì trơ trơ.
-
TTO - Sáng 28-2, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 - cho biết đã cho học sinh của huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng và TP Hồng Ngự nghỉ học một tuần từ 1-3 đến 6-3.
-
TTO - Liên tiếp trong những ngày cuối tháng 2-2021, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã vận động thành công 2 bị can bị truy nã đặc biệt về hành vi “vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” ra đầu thú.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận