Tag: tiêm chủng mở rộng

Dịch bạch hầu gây tử vong trở lại sau 20 năm, lây lan nhanh

Dịch bạch hầu, nguyên nhân gây bệnh và tử vong hàng đầu trong thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, đang tái xuất hiện.

Một số tin tức đáng chú ý: Hôm nay đấu giá 11 biển số ô tô 'siêu đẹp'; Nửa đầu tháng 8, Việt Nam nhập 4.300 ô tô; Hà Nội gần 1.000 ca sốt xuất huyết/tuần; Tiêm bù vắc xin cho trẻ nhỏ; Các khu vui chơi ở TP.HCM tung ưu đãi dịp 2-9...

Vắc xin tiêm chủng sắp về, đủ tiêm bù

Lần đầu tiên sau gần 1 năm chuẩn bị, từ quý 4 này tại 12 tỉnh thành, trẻ nhập học mầm non và tiểu học sẽ được kiểm tra tiền sử tiêm chủng.

Tin tức đáng chú ý: Gần 678.000 lượt xe trượt đăng kiểm hai quý đầu 2023; 6 tháng đầu năm khách quốc tế qua đường hàng không tăng mạnh nhưng khách Trung Quốc, Nhật và Hàn Quốc đến vẫn còn thấp so với 2019; Sốt xuất huyết gia tăng mạnh...

TP.HCM cần 1,7 triệu liều vắc xin tiêm chủng mở rộng

Trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, TP.HCM sẽ cần hơn 1,7 triệu liều vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Bố trí ngân sách trung ương mua vắc xin tiêm chủng mở rộng

Thủ tướng đã ký nghị quyết bố trí ngân sách trung ương năm 2023 cho Bộ Y tế để mua vắc xin cho Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Một số tin tức đáng chú ý: Đã triển khai hàng nghìn chương trình khuyến mại tập trung; Trẻ dưới 2 tuổi trên toàn quốc được khám sức khỏe định kỳ; TP.HCM tổ chức lễ hội sông nước để quảng bá du lịch...

Cần làm gì giúp trẻ tiêm ngừa đầy đủ?

Hiện nay phần lớn cơ sở y tế thiếu nhiều loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Các cơ sở y tế và các bậc cha mẹ cần phải làm gì để giúp trẻ có thể tiêm ngừa đầy đủ, phòng chống các bệnh?

Thiếu vắc xin: Bộ Y tế nói không có chuyện đùn đẩy xuống địa phương

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: “Không có chuyện Bộ Y tế đùn đẩy xuống địa phương, né tránh trách nhiệm và bộ đã rất cố gắng để có vắc xin tiêm cho trẻ”.

Phó thủ tướng: Nhanh chóng gỡ vướng, có đủ vắc xin cho trẻ sớm nhất

Đó là phát biểu của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tại buổi làm việc với Bộ Y tế, một số bộ, ngành, địa phương về mua sắm vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng ngày 10-6.