Tag: chương trình tiêm chủng mở rộng

Lý do không nên bỏ lỡ mũi tiêm phòng quan trọng cho trẻ dưới 2 tuổi

Việc tiêm phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt và bệnh do vi khuẩn Hib cho trẻ dưới 2 tuổi cần được thực hiện đúng và đủ để tránh những nguy cơ về sức khỏe.

Lưu ý tiêm phòng các mũi phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván cho trẻ dưới 2 tuổi?

Những vấn đề liên quan đến vắc xin phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván hiện đang là mối quan tâm của các bố mẹ có con dưới 2 tuổi để đảm bảo lịch tiêm ngừa đầy đủ.

Vắc xin nào phải tiêm bắt buộc tại Việt Nam?

TTO - Hiện nay trong chương trình tiêm chủng mở rộng có 10 loại vắc xin bắt buộc phải tiêm chủng cho trẻ. Thời gian sắp tới Bộ Y tế sẽ tiếp tục đưa thêm loại vắc xin khác vào như: vắc xin ngừa tiêu chảy (Rota), vắc xin phòng HPV, cúm mùa…

6 loại vắc xin chưa được phân bổ, TP.HCM lo ngại chương trình mở rộng gặp khó

TTO - Tính đến chiều 22-10, TP.HCM vẫn chưa được phân bổ 6 loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, do đó khả năng cung ứng vắc xin cho công tác tiêm chủng cho trẻ tại thành phố trong thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn.

TP.HCM thiếu 2 loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng

TTO - Hiện ngành y tế TP.HCM đang thiếu 2 loại vắc xin sởi và vắc xin DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong chương trình tiêm chủng mở rộng để phục vụ người dân.

Đưa vắc xin phòng ung thư cổ tử cung, cúm mùa... vào chương trình tiêm chủng mở rộng

TTO - Chính phủ vừa ban hành quyết định đưa vắc xin phòng bệnh do virus rota, phế cầu, ung thư cổ tử cung và cúm mùa vào chương trình tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2022-2030.

Tiêm vắc xin COVID-19 có tính bắt buộc?

TTO - Có bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19, việc tăng học phí đối với các cấp học như thế nào? Những câu hỏi này đã được giải đáp tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4-6.

Đề nghị rút ngắn thời gian giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca: Sẽ xem xét kỹ

TTO - TP.HCM đã có đề nghị rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi vắc xin AstraZeneca còn 6 tuần, thay cho 8-12 tuần như hiện nay. Nhưng theo các chuyên gia, chỉ nên rút ngắn thời gian với các trường hợp đặc biệt, không áp dụng đại trà.

Việt Nam gia công vắc xin Sputnik V, có thể sử dụng tại Việt Nam sau khi kiểm định

TTO - Hôm nay 21-7, Quỹ Đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga và Công ty Vắc xin và sinh phẩm số 1 (Bộ Y tế) công bố việc gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam. Vắc xin có thể sẽ được sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi để đảm bảo miễn dịch cộng đồng

Đến 17-7 có gần 4 triệu người Việt được tiêm vắc xin COVID-19, mục tiêu đến tháng 4-2022 sẽ tiêm chủng cho 70% dân số có chỉ định tiêm chủng, trong số này chưa có trẻ em. Sắp tới, Việt Nam sẽ nhận 20 triệu liều vắc xin cho vị thành niên 12-17 tuổi.