Tag: chương trình tiêm chủng mở rộng

Thêm nhiều loại vắc xin Chương trình tiêm chủng mở rộng về đến TP.HCM

Sau đợt cấp vắc xin 5 trong 1, TP.HCM vừa nhận thêm hàng trăm ngàn liều các loại vắc xin khác trong Chương trình tiêm chủng mở rộng sau thời gian vắng bóng.

Sắp có đủ 10 loại vắc xin tiêm miễn phí cho trẻ em cả nước

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông tin đã hoàn thành đặt hàng 10/10 loại vắc xin tiêm chủng mở rộng được sản xuất trong nước.

Thế bế tắc của vắc xin nội địa

TTCT - Chuyện gì đã xảy ra với một đất nước có Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) từng được các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những chương trình y tế công cộng hiệu quả và thành công nhất?

Năm 2024, trẻ sẽ được uống loại vắc xin đắt đỏ - vắc xin rota miễn phí

Chương trình tiêm chủng mở rộng dự kiến quý 2-2024 sẽ triển khai cho trẻ uống vắc xin rota miễn phí tại 33 tỉnh thành, dự kiến cuối năm 2025 sẽ triển khai trên cả nước.

Hết sạch vắc xin, khi nào có lại?

Tình trạng gián đoạn vắc xin trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng liên tục xảy ra suốt một năm qua. Chiều 15-12, Bộ Y tế đã có thông tin chính thức về vấn đề này.

Có thêm vắc xin 5 trong 1 nguồn viện trợ, đủ tiêm trong hơn 2 tháng

Sáng 14-12, tại Bộ Y tế, Chính phủ Úc bàn giao 490.600 liều vắc xin DPT-VGB-Hib (vắc xin 5 trong 1) viện trợ cho Chương trình tiêm chủng mở rộng thông qua Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc.

Hà Nội có ca ho gà đầu tiên trong năm, hết vắc xin phòng bệnh

Hà Nội đa có ca ho gà đầu tiên trong năm. Trong khi đó vắc xin phòng bệnh này thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng tại nhiều nơi đã cạn.

Cả nước lại thiếu vắc xin tiêm chủng mở rộng, TP.HCM sắp hết sạch

Hiện các vắc xin còn lại trong Chương trình tiêm chủng mở rộng ở TP.HCM và nhiều địa phương chỉ đủ dùng trong một vài ngày tới là hết sạch. Riêng tại TP.HCM, đây là đợt thứ ba trong năm rơi vào cảnh này.

Sở Y tế TP.HCM: Vắc xin tiêm chủng mở rộng chỉ còn đủ dùng vài ngày

Tính đến hết ngày 21-11, tại TP.HCM đã không còn các vắc xin bạch hầu-ho gà-uốn ván (DPT), IPV (bại liệt tiêm), viêm gan B, SII (DPT-VGB-Hib).

Hết vắc xin viêm gan B, trẻ lỡ mũi tiêm quan trọng đầu đời

Vắc xin viêm gan B miễn phí trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng bị gián đoạn khiến các bệnh viện phụ sản, khoa phụ sản công lập không có vắc xin để chích ngừa cho trẻ trong 24 giờ đầu sau sinh, như lịch tiêm hiện hành.